EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Khối EU

"Quốc khánh VN tại Đức năm nay kém vui"

Lễ kỷ niệm quốc khánh Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin tổ chức năm nay kém tưng bừng so với các năm trước có lẽ do "căng thẳng ngoại giao sau vụ Trịnh Xuân Thanh", theo các nguồn tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức điều tra thêm hai người Việt

Nhà chức trách Đức đang điều tra thêm hai đối tượng liên quan đến nghi vấn bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tháng trước từ Berlin.

Mở rộng điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh tại Czech

Cuộc điều tra vụ việc mà Đức nói là ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc giờ không còn nằm trong lãnh thổ Đức mà đã mở rộng sang Cộng hòa Czech,

Thông cáo của Viện Công tố Liên bang Đức về vụ Trịnh Xuân Thanh

Hôm nay (10 tháng Tám 2017), Viện Công tố Liên bang nhận đảm nhiệm việc điều tra vụ bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh và người phụ nữ đi cùng, trước đây do Viện Công tố Berlin phụ trách.

Tiếp thủ tướng - phải chăng chúng ta đều đã quá mệt mỏi?

Có thể do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quá mệt vì qua những ngày đi lại và làm việc căng thẳng ở Đức, mà buổi giao lưu với cộng đồng ta vừa qua tại Berlin (05.07.2017) không đạt được hiệu quả  mỹ mãn.

Ra đời hội trí thức việt tại Hungary

Tối 1-4-2017, Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt tại Hungary đã được tiến hành tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Budapest,

Gian truân đời phụ nữ nơi nước Đức

Ở Trung tâm Leipzig có cặp vợ chồng anh X đã lâu không còn sống với nhau nữa, mỗi người đã đi một con đường riêng.

Góc khuất của nghề Nail Việt ở Đức và Châu Âu

Những lời chê bai tiệm Việt bẩn thỉu, phục vụ thiếu chuyên nghiệp, chất lượng tệ,

Tương lai bất định của 'người Rơm' làm nail ở Anh?

Truy quét và dẫn độ

Hungary thắt chặt nhập cư, người Việt sống ra sao?

Thời gian vừa qua, vấn đề thời sự nổi bật của Hungary là làn sóng bài người tị nạn và cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề phân bổ hạn ngạch tiếp nhận di dân do Liên Hiệp Châu Âu đề xuất.

Biểu tình chống lạm thu, đòi minh bạch hóa các thủ tục lãnh sự tại Frankfurt - CHLB Đức

Chủ nhật ngày 25/09/2016, một nhóm thành viên của trang FB "Tôi và Sứ Quán" đã tổ chức một cuộc biểu tình tại thành phố Frankfurt - CHLB Đức trước tòa Tổng Lãnh Sự VN nhằm phản đối tình trạng lạm thu và thói cửa quyền,

Người Việt giàu nhất nước Đức nhiều tiền cỡ nào?

Ông Nguyễn Văn Hiền được coi là người Việt giàu nhất nước Đức. Ông là chủ nhân của khu trung tâm thương mại rộng lớn và sầm uất ở Đức mang tên Đồng Xuân Center.

Người Việt ở Ba Lan 'đón tiếp' Tập Cận Bình

Khoảng 500 người Việt đang sinh sống tại Ba Lan đã biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Warsaw hôm 19/6, nhân dịp ông Tập Cận Bình tới thăm nước này.

Nhà nước Hungary phong hàm giáo sư cho một nhà khoa học việt

Tiến sĩ Toán học Bùi Minh Phong, một trí thức tiêu biểu của cộng đồng Việt Nam tại Hungary, hôm 2-6 đã được nhận quyết định phong hàm Giáo sư của Nhà nước Hungary và chính thức trở thành vị Giáo sư gốc Việt thứ ba tại quốc gia Trung Âu này.

Cháy lớn ở chợ Đồng Xuân Berlin

Vào hồi 11 giờ trưa hôm nay, thứ Tư ngày 11.05.2016  trong chợ Đồng Xuân ở Berlin đã xảy ra một đám cháy lớn. Hỏa hoạn xảy ra tại khu kho bán, chứa đồ mỹ phẩm rộng 7000 m².

Hàng nghìn người Việt tại Đức biểu tình chống TQ xâm lấn Biển Đông

Ngày 9/4/2016 tại  thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, hàng nghìn bà con người Việt đang sinh sống tại Đức cùng bạn bè quốc tế đã tham gia cuộc biểu tình lớn phản đối các hoạt động của Trung Quốc

Hội người Việt ở Đức, Bỉ, Anh gửi thư phản đối Trung Quốc lên Nghị viện châu Âu

Đại diện các hội người Việt ở Đức, Bỉ và Anh hôm qua tới Nghị viện châu Âu gửi Kiến nghị thư, kêu gọi quan tâm đến tình hình Biển Đông

Nghề ăn cắp của người Việt ở Đức

Có lần tôi đi một phiên tòa xử nhanh hai thanh niên Việt Nam ăn trộm trong cửa hàng.

Giao lưu đầu xuân giữa hai CLB nhiếp ảnh Praha và Berlin

Cuộc giao lưu sáng tác khám phá Thủ Đô Berlin ngày 28/02/2016 của 2 Group TÔI YÊU NHIẾP ẢNH CZ cùng NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH BERLIN đã thành công tốt đẹp,

Du học sinh Việt lo sợ Paris tiếp tục bị tấn công

Trước tình trạng bất ổn diễn ra ở Pháp, nhiều du học sinh Việt Nam tại Paris chọn cách đóng cửa ở nhà, lắng nghe tin tức thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Việt Nam thụ lý kiến nghị của 'Tôi và Sứ quán’

Thanh tra Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thụ lý kiến nghị của một tổ chức dân sự có tên 'Tôi và Sứ quán’ nhưng hình thức trả lời có thể 'sẽ chậm'.

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz