EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Khối EU | Giao lưu đầu xuân giữa hai CLB nhiếp ảnh Praha và Berlin

Giao lưu đầu xuân giữa hai CLB nhiếp ảnh Praha và Berlin

Cuộc giao lưu sáng tác khám phá Thủ Đô Berlin ngày 28/02/2016 của 2 Group TÔI YÊU NHIẾP ẢNH CZ cùng NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH BERLIN đã thành công tốt đẹp, để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong lòng các thành viên của 2 Group, đồng thời nó cũng là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ của hai bên.

Từ Thủ đô Praha đến Thủ đô Berlin các bạn phải vượt qua chặng đường gần 400 km trong đêm để đến địa điểm tập kết đúng như dự định. Đại diện cho nhóm Nhiếp ảnh CZ. Có 10 anh chj , em trong đó có cả 3 Admin , về phía bên nhóm chủ nhà, có sự tham gia của các anh chị em trong nhóm cùng với sự đóng góp ccủa đại diện Club ẢNh Việt , Việt TV ,MC-Multimedia. cùng các bạn đến từ Dresden và một số thành phó khác chào đón các bạn.Thời tiết Berln đầu Xuân với nhiệt độ 1- 8 độ C nhưng không ai có cảm giác lạnh bởi không khí sôi nổi, say sưa của các bạn.

Tuy rằng chỉ có một ngày, nhưng đó là một dấu ấn rất đặc biệt. Tất cả“ vạn sự khởi đầu nan „ thật tốt đẹp . Sau những giây phút giao lưu gặp mặt , mọi người đã ấm lên cùng với những cái bắt tay thân mật , những nụ cười rạng rỡ đã làm bừng tỉnh những khuôn mặt đang mơ màng khi mới từ trên xe bước xuống.Ly Kaffee và những tô phở nóng đã tranh thủ được nạp trong khi trò chuyện.Và cũng chỉ vớ một ngày, anh chị em đã làm được mọi việc như trong dự kiến đẫ đặt ra.

Hai Group ảnh của chúng tôi đều mới được ra đời rất còn non trẻ .Chúng tôi đều có chung một tiêu chí đó là muốn đó một sân chơi cho các anh chị em có niềm đam mê về nhiếp ảnh . Mong rằng trên trang luôn có những tấm hình đẹp ,mang tính nghệ thuật để cho mọi người chiêm ngưỡng , qua đó mọi người luôn chia sẻ và học hỏii lẫn nhau trong kinh nghiệm .Chia sẻ với nhau những địa chỉ, địa danh lý tưởng để du lịch và sáng tác.

Niềm đam mê nào cũng có những điểm khó khăn của nó. Chúng ta phải tốn kém khá nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc nữa mới có được những tác phẩm. Ngoài sự thỏa niềm đam mê, chúng tôi muốn tìm đến một hướng đi mang tính chất nhân văn, mong rằng các anh chị em sẽ có nhiều tác phẩm để một lúc nào đó chúng ta sẽ có những chương trình triển lãm ảnh để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và làm những điều có ích.

Cuộc vui nào rồi cũng có hồi kết thúc ,tát cả lại quây quần bên nhau nâng ly chúc mừng cho buổi gặp gỡ và chúc mừng sinh nhật cho một thành viên trong nhóm đó là bạn Thanh Tana.

Chia tay nhau vớ cảm xúc bồi hồi ,lưu luyến, ai cũng mong chờ có thêm nhiều dịp như thế này nữa và gần đây nhất để sớm được gặp nhau trao đổi ,học hỏi lẫn nhau ,và cùng giúp đỡ ,chia sẻ ,động viên nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như niềm đam mê. . Những thông tin lên lạc cá nhân cũng đã không quên cập nhật .Ngày mai bắt đầu một ngày mới ,1 tuần mới , chúng ta lại trở về với cuộc sống lao đông hàng ngày ,để rồi lại giành dụm quỹ thời gian cho những chương trình tiếp theo.
Đây là lần đầu tiên nên không tránh khỏi thiếu sót , mong tất cả các anh chị em thông cảm bỏ qua và cùng đóng góp ý kiến xây dựng cho những buổi tiếp theo sẽ dần hoàn thiện và ngày một tốt đẹp.

Chúc tất cả các bạn cùng gia đình luôn có sức khỏe dồi dào ,hạnh phúc , thành đạt và có nhiều tác phẩm đẹp.

Thay mặt BQT NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH BERLIN

Hương Radeberg

Theo VietTV


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz