EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Séc & Slovakia | Cảnh sát khẳng định : Thủ phạm giết người chính là kẻ đóng giả nạn nhân

Cảnh sát khẳng định : Thủ phạm giết người chính là kẻ đóng giả nạn nhân

Cảnh sát tỉnh Liberec đã truy tố người đàn ông 39 tuổi tội giết một phụ nữ trong Večerka ở làng Vratislavice thuộc t.p Liberec, người này lúc đầu được coi cũng là nạn nhân của vụ cướp.

Hôm thứ Sáu, sau khi xảy ra án mạng người này đã được đưa và bệnh viện cấp cứu vì bị thương rất nặng. Chính người đàn ông này đã thông báo về vụ cướp của giết người đó qua đường dây nóng. Cảnh sát hình sự đã cho biết tin này trong cuộc họp báo ngày thứ Tư.

Người đàn ông này nằm chờ cảnh sát đến ở trước cửa hàng thực phẩm và nói rằng mình là người đã bảo vệ người phụ nữ đã bị nhừn người khác tấn công và bản thân mình cũng bị thương nặng. Hắn còn khẳng định rằng có 2 người đàn ông khác đã tham gia trong vụ này. Và sau đó cảnh sát đã truy lùng những kẻ tội phạm theo miêu tả của hắn.   

„Thế nhưng ngay từ hôm thứ Sáu đã xuất hiện những điều phi lý đầu tiên từ lời khai của hắn và tiếp theo từ các cuộc hỏi cung sau khi hắn ta đã được mổ“, Phó Giám đốc cảnh sát tỉnh Liberec, phụ trách công tác hình sự và điều tra xét hỏi cho biết.

„Từ lần hỏi cung sau khi phẫu thuật, chúng tôi vẫn cho rằng, việc hắn miêu tả diễn biến vụ việc có vể không đúng lắm, và vì thế chúng tôi đã tập trung điều tra nhân vật này“. Vladimír Lukášek, Trưởng phòng công an Hình sự ở Liberec bổ sung thông tin.

Giam giữ trong bệnh viện

Theo cảnh sát thì hắn ta đã dần dần nhận tội. Kẻ này có thể sẽ lĩnh án từ 15 đến 20 năm tù giam vì hành vi giết người rất dã man, nạn nhân đã phải chịu đựng  đau đớn khủng khiếp và mục đích phạm tội là cướp tài sản, cho nên có thể hắn sẽ phải nhận án chung thân.

Cảnh sát công nhận rằng, lúc đầu họ không hề nghi ngờ gì người đàn ông quê ở Liberec này, vì bản thân hắn cũng bị thương khá nặng. Có phải tự hắn gây ra thương tích hay không thì cảnh sát không muốn cho biết, ít nhất là trong thời điểm này.

Từ hôm thứ Bảy, cảnh sát đã canh phòng cẩn mật phòng thủ phạm đang nằm chữa vết thương trong bệnh viện. Hôm thứ Ba, tại bệnh viện đã họp và ra quyết định bắt tạm giam thủ phạm và cũng đêm hôm đó cảnh sát đã chuyển hắn vào phòng tạm giam đặc biệt trong nhà tù, nơi đó hắn vẫn tiếp tục được chữa trị vết thương.

Vụ cướp của giết người xảy ra sáng hôm thứ 6 tại làng Vratislavice – Liberec, trên phố Dopravní. Theo thông tin ban đầu là một kẻ nào đó đã dùng dao đâm một phụ nữ đang bán hàng và người chồng. Nữ bán hàng đã chết sau 40 phút hồi sức cấp cứu, người chồng thì được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhưng đến lúc này thì sự việc đã sáng tỏ là người đàn ông bị thương lại chính là thủ phạm giết người, chứ không phải là chồng của nạn nhân.

Lúc đầu cảnh sát nghi ngờ có hai kẻ tội phạm nào đó và đã lục tung cả thành phố Liberec và cả tỉnh này nên để tìm hai kẻ đó. Họ kiểm tra các ô tô, các khu nhà ở tập thể và cả các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. Hôm thứ Bảy cảnh sát còn thông báo là đã bắt giữ một nghi phạm, nhưng chưa hề truy tố anh ta.

Chủ cửa hàng Večerka đó là cặp vợ chồng người Việt.

Nguyen Doan Truong – theo Novinky, Právo


Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz