EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Công nghệ | Nhật Bản: động đất, sóng thần và "người hùng" Internet

Nhật Bản: động đất, sóng thần và "người hùng" Internet

Internet đã nhanh chóng trở thành "người hùng" thực sự, giúp mọi người liên lạc, chia sẻ, trợ giúp, tìm kiếm người thân...

 

Sức mạnh của mạng xã hội

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, đa phần điện thoại di động ở Nhật bị tê liệt do quá tải đường truyền. Nhiều người, bao gồm cả khách du lịch nước ngoài và những người xa quê đã tìm đến Facebook và Twitter để báo tin cho người thân đang vô cùng lo lắng. Nhờ mạng xã hội, dân chúng khắp thế giới có thể nhận được những thông tin nhanh chóng về tình trạng của thân nhân họ ở Nhật cũng như gửi thông điệp cầu chúc bình an.

Khi Dan Schallau, một người Mỹ đã sống ở Nhật Bản trong gần một thập kỷ, đang lái xe thì trận động đất xảy ra. Khi đã được an toàn, anh kể lại rằng anh đã nhận được rất nhiều thư điện tử từ bạn bè và gia đình ở Mỹ, những người quan tâm, lo lắng cho tình trạng của anh. Chỉ bằng một tin nhắn trên Facebook thông báo mình vẫn ổn, anh đã báo tin được cho người thân nhanh nhất.

Nicholas Savino, một sinh viên luật người Mỹ, bước chân xuống sân bay đúng vào thời điểm trận động đất xảy ra. Ngay khi bước xuống máy bay, anh lập tức nhận ra hệ thống thông tin điện thoại của Nhật đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ lúc đó, thư điện tử và mạng xã hội đã trở thành phương tiện liên lạc chủ yếu của anh.

Những người tham gia cứu hộ cũng tìm tới mạng xã hội Twitter. Họ đăng những thông tin như số đường dây nóng cho những người không nói tiếng Nhật tới cảnh báo sóng thần, thông báo lịch tàu hỏa và những nơi trú ẩn cho người mất nhà cửa.

Trên Twitter, những cụm từ như Prayforjapan (Cầu nguyện cho Nhật Bản), Fukushima và Sendai xuất hiện trong top đầu tiên của "Trending topics" (những vấn đề được nói đến nhiều nhất) trên toàn thế giới do mọi người chia sẻ tin tức và hình ảnh của trận động đất trên mạng xã hội phổ biến này.

Các tổ chức cứu trợ, chẳng hạn Hội chữ thập đỏ, cũng tìm đến mạng truyền thông xã hội để huy động mọi người ủng hộ nạn nhân của thảm họa.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội được sử dụng trong thời điểm thảm họa diễn ra. Twitter và Facebook từng là đường dây nóng cho các nạn nhân động đất ở Chile và Haiti năm ngoái.

Youtube và Google nhập cuộc

Trước khi mặt đất ngừng rung chuyển ở Nhật Bản, rất nhiều người tận mắt chứng kiến đã ghi lại hình ảnh thảm họa thiên nhiên này bằng camera và chia sẻ những đoạn video với thế giới.

Chỉ tính riêng buổi chiều ngày 11/3, đã có hơn 9.000 video liên quan đến trận động đất và 7.000 video liên quan đến trận sóng thần được tải lên Youtube từ lúc trận động đất bắt đầu xảy ra.

Rất nhiều video được đăng tải trên Youtube chứa những cảnh tượng chấn động do chính những người trực tiếp trải qua thảm họa ghi lại: hình ảnh những ngôi nhà rung lắc, các giá dựng hàng ở cửa hàng rau quả bị gãy đổ, hay đám đông trong tâm trạng sợ hãi trên những con phố.

Trong một video, một người dùng camera ghi lại cảnh họ đang chạy trốn khỏi ngôi nhà của mình đang rung lắc dữ dội. Những hình ảnh ghi lại cảnh những chiếc hộp rơi đổ và những khung tranh lắc lư dữ dội đã thu hút hàng triệu người xem.

Người khổng lồ Google cũng góp sức tìm kiếm người mất tích trong thảm họa lớn này. Google đã đưa vào hoạt động một ứng dụng trên web giúp tìm người (Công cụ Google Person Finder), nhằm giúp các nạn nhân có thể liên hệ với gia đình.

Trang web được thiết kế để nhúng vào các website và các trang mạng xã hội nhằm đạt đến lượng khán giả nhiều nhất có thể. Hệ thống này đã chứng tỏ rất hữu ích sau khi các thảm họa xảy ra khiến mọi người không thể liên lạc trực tiếp với nhau.

Đây là một công cụ rất đơn giản, có nhiều thứ tiếng khác nhau. Chỉ cần điền tên người thân và thông tin về họ, công cụ này sẽ giúp người dùng tìm kiếm. Đã có tới hơn 7.000 lượt truy cập vào website này chỉ tính riêng trong buổi chiều 11/3.

Dịch vụ Person Finder của Google từng được sử dụng trong trận động đất mới đây tại New Zealand. Lần đầu tiên hệ thống này được sử dụng là sau trận động đất ở Haiti vào đầu năm 2010.

Ngoài ra, còn có Crisis Response Center (Trung tâm phản ứng với khủng hoảng của Google) - một website cập nhật những thông tin mới nhất về trận động đất từ rất nhiều nguồn tin khác nhau. Những tin tức mới nhất, những bảng tin nhắn về thảm họa xảy ra, bản đồ, giao thông, vấn đề tín hiệu thông tin, thông tin về chỗ ở đều có trên website này. Những video trực tiếp và những thông tin cập nhật tức thời cũng đều có trên website này.

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz