EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Du lịch | Sẽ tổ chức cho du khách đi Trường Sa

Sẽ tổ chức cho du khách đi Trường Sa

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có ý tưởng sẽ tổ chức tour cho du khách ra thăm Trường Sa, một quan chức ở Sở Du lịch thành phố nói với BBC.

Tuy nhiên, ý tưởng này cần được sự chấp thuận của Thành ủy và Bộ Quốc phòng trước khi trở thành hiện thực.

Quần đảo Trường Sa trên Biển Đông là nơi Việt Nam hiện đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc và một số nước trong khu vực.

‘Đang chờ được cho phép’

Trao đổi với BBC, ông Lã Quốc Khánh, phó giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong một chuyến ra thăm quân và dân Việt Nam đóng trên Trường Sa có sự tháp tùng của các doanh nghiệp du lịch, các lãnh đạo du lịch thành phố đã có ý kiến ‘nên khảo sát luôn để thiết kế tuyến du lịch trong tương lai’.

“Chúng tôi chỉ mới tính toán cân nhắc thôi,” ông Khánh nói và cho biết đây chỉ mới là ý tưởng của ngành du lịch và vẫn chưa được sự cho phép của Thành ủy và Bộ Quốc phòng.

“Chúng tôi đã có báo cáo và hiện đang chờ ý kiến,” ông nói thêm.

Ông cũng cho biết là vào ngày 22/6 tới thì Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thêm một chuyến đi thăm dân quân Trường Sa kết hợp với khảo sát du lịch.

Báo mạng VnExpress đưa tin rằng đây là chuyến đi để ‘chuẩn bị cho việc khai thác chính thức’ tuyến du lịch ra Trường Sa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ông Khánh cho rằng việc tổ chức du lịch ra quần đảo đang có tranh chấp này ‘không phải dễ’.

“Khoảng cách rất xa nên đòi hỏi phương tiện vận chuyển phải tốt,” ông nói.

“Một năm chỉ tổ chức được có sáu tháng thôi. Sáu tháng còn lại khí hậu không thích hợp đi bằng đường biển,” ông nói thêm.

Ông Khánh đánh giá rằng cảnh quan biển ở Trường Sa ‘rất đẹp’. Ở nơi này cũng có ‘các sinh vật biển có thể tạo sức hấp dẫn cho du khách’.

“Chúng tôi đi thăm thấy thiên nhiên ở Trường Sa, thấy đất nước của mình, lãnh thổ của mình, cảm thấy mình có tài nguyên du lịch như vậy nên có ý tưởng sẽ giới thiệu với du khách Việt Nam để họ có cơ hội biết thêm về tài nguyên đẹp như vậy.”

“Đó là mong muốn, nguyện vọng của hầu hết người dân Việt Nam,” ông nói.

“Khi bàn bạc, trao đổi ý kiến này tôi thấy sự quan tâm của mọi người rất là lớn.”

Theo bbc


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz