EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Giới tính | Thực hư việc 'máy bay bà già' chat sex

Thực hư việc 'máy bay bà già' chat sex

Âm ỉ trong “cuộc sống số” xã hội hiện nay, hằng có một thực tế không thể phủ nhận đó là việc ngày càng nhiều “máy bay bà già” (MBBG)… liều mình chat sex.

Nghiêm khắc nhận xét ở góc độ luân thường đạo lý, mặc dù đây chỉ là vấn đề sinh hoạt tình cảm riêng tư (không tham gia các web sex công cộng) và luật pháp cũng không ngăn cấm nhưng vẫn bị dư luận “ném đá”, vẫn bị xem là hành vi băng hoại đạo đức vi phạm thuần phong mỹ tục. Song, nếu nhìn toàn cục tệ chat sex của những cặp đôi qua mạng xã hội thì dễ dàng nhận thấy mảng tối lẳng lơ của MBBG chỉ là thụ động, không do chính nữ giới khởi xướng hoan lạc, cũng không quá trơ trẽn cuồng dâm sống buông thả như một số thông tin đã hư cấu đồn thổi trong thời gian vừa qua.

Khi người trẻ bỗng già…

Nếu ai đó nói rằng chỉ cần tạo nick name mang tính phô dâm như: trai trẻ làm tình khỏe, phi công 9x kinh nghiệm bay, yêu chị xa chồng, người tình một đêm v.v…rồi lang thang trên mạng tìm đối tác thì tha hồ “sung sướng” là kẻ có trí… tưởng tượng siêu khập khiễng. Bởi lẽ, bản chất người phụ nữ Á Đông vẫn luôn coi trọng vấn đề tình cảm như chất xúc tác phải cần và có trước khi tiếp xúc tình dục. Nắm bắt yếu tố tâm lí này nên hầu hết những mày râu “no cơm ấm cật dậm dật tứ chi” đã ma mãnh dựng tuồng tích “hoàn cảnh”, sắm vai lương thiện dẻo mồm gạ tình các MBBG bằng lời lẽ yêu thương thiết tha giả tạo để đạt được mục đích thấp hèn – thỏa mãn thị dâm.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều “thợ săn” còn thao túng bạn tình bằng các chiêu thức tiêu cực để vụ lợi hoặc gieo rắc nỗi đau hệ lụy khi phát tán hình ảnh…mát mẻ của “người yêu” trên khắp cộng đồng mạng. Có thể nói, trong cung đường “chat chít” online – tức thế giới ảo mà thật này, thì nhân cách và đạo đức của phường “thợ săn” xem ra là điều xa xỉ. Vẫn thấy họ luôn tự đắc về phong độ, luôn đề cao tính cách bản thân nhưng ngược lại cũng luôn rêu rao hạ thấp giá trị nhân phẩm của MBBG. Oái oăm thay, chẳng bao giờ nghe “thợ săn” khoe rằng mình đã đểu cáng dối lừa, phải uốn lưỡi năn nỉ ỉ ôi bao lần mới thuyết phục được MBBG thoát y để…cú vọ rửa mắt.

Còn một thực trạng bất nhẫn nữa vẫn đang xảy ra như “chuyện thường ngày ở huyện“, đó là việc các “thợ săn” chơi trò hoán đổi “người tình” cho nhau khi “con ong đã tỏ đường đi lối về”. Cũ người mới ta, họ hồ hởi trao đổi nick name của “tình nhân” rồi thao thao kể tường tận đến từng chi tiết tục tĩu trong thời gian mà họ đã cặp kè “khám phá”, xong tùy nghi nhập cuộc “hồn ai nấy giữ”.

…và người già nhẹ dạ!

Nói về chat sex thì hầu như tất cả MBBG đều có chung khái niệm đơn giản chỉ là ít phút chiều lòng “người yêu”. Họ tin lời mật ngọt rồi nhẹ dạ “show hàng” nhằm mục đích giúp bạn tình ở xa giải tỏa ức chế tâm sinh lý “yêu thương”. Thế nhưng ít ai ý thức được rằng việc thoát y trước webcam nhỏ xíu ấy lại là mối nguy hại cực lớn có thể ảnh hưởng đến cả đời người.

Do bất hòa với chồng nên bà V. Simbahon (52 tuổi, Oahu - Hawaii) thường lên facebook kết nối bạn bè ở Việt Nam để chia sẻ buồn vui. Chỉ một thời gian ngắn, trong đám bạn bỗng có “hot boy” Nguyễn Văn T. (24 tuổi, Tân Phú - Đồng Nai), tỏ rõ sự quan tâm và ngỏ lời “yêu” bà V. thống thiết. Tình cảm “chị em” cứ ngày càng khăng khít và điều gì đến rồi cũng đến. Bà V. tin lời gã “thợ săn” nên nhiều lần đáp ứng yêu cầu bệnh hoạn, vô tư trút bỏ xiêm y cho chàng mãn nguyện, nhưng bà đâu ngờ rằng T. đã lén lút ghi lại tất cả hình ảnh “tươi mát” ấy để khoe khoang “chiến tích” với mọi người.

 Thực hư 'máy bay bà già' chat sex - Ảnh 2

"Máy bay" V. Simbahon chat sex

Nhẹ dạ hơn còn phải kể đến trường hợp của bà P.T.H.H, một “máy bay” U50 ở TP. Buôn Ma Thuột. Bà H. là công chức của một ngành nghề được xem là cao quý, tuy luống tuổi nhưng dáng người rất xinh. Bà có hai con đã lập gia đình ra sống riêng. Chồng thì suốt ngày vất vả với rẫy cà phê, đến tối về nhà ăn cơm xong là ngủ sớm. Viện dẫn lý do phải làm việc trên máy tính nên bà H. mặc sức thức khuya tâm sự cùng “người yêu” trên mạng. “Người yêu” của bà là một… kỹ sư xây dựng trẻ trung, thành đạt. Những tưởng “cuộc đời vẫn đẹp sao“, nào ngờ trong một lần bà H. đang đáp ứng yêu cầu cho “ngắm tí” như thường lệ của “người yêu” thì chợt nhìn thấy khung ảnh chat bên kia còn có mấy cái đầu người nữa đang thập thò lấp ló!

Nên thôi việc “lạc lối yêu đương”

Công bằng mà nói, trong cộng đồng mạng xã hội thì đa phần phụ nữ đều có tính cách giao lưu văn hóa chuẩn mực. Mục đích chính của họ là tiếp cận thời đại văn minh, hưởng thụ nhu cầu giải trí lành mạnh. Vậy nhưng ngặt nỗi, “sân khấu online” như ma trận muôn sắc màu với nhiều cạm bẫy, cứ hễ phái đẹp (bất kể già hay trẻ) xuất hiện thì luôn gặp phải sự nhiễu nhương của một số bạn khác giới.

Là phụ nữ có nhiều trải nghiệm trong thế giới ảo, bà N.T.T.N (55 tuổi, Bình Thạnh - TP. HCM) ngán ngẩm tâm sự: “Không những chỉ có bọn trẻ khiếm nhã mà nhiều ông già 5x, 6x cũng mon men tỏ tình “ngây thơ cụ” hết sức thô tục. Phụ nữ không nên mềm lòng dễ dãi trước những manh tâm dịu ngọt sẽ dẫn đến kết cục thiệt hại khôn lường, xấu hổ lắm”.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế, chúng tôi thật ngỡ ngàng khi được biết đây đó vẫn đang còn rất nhiều các bà, các chị có vai trò, vị thế nhất định đối với gia đình và xã hội nhưng chỉ vì một thoáng yếu lòng họ đã trót “say nắng” tự đánh mất chính mình, hủy hoại nhân phẩm bản thân cũng như danh dự của cả họ tộc.

Vâng, tình yêu là sự sống nhưng đừng quá mù quáng “lạc lối yêu đương”. Nên nhớ, trên mạng thì ai cũng có thể giới thiệu mình là giáo viên, là Giám đốc, kỹ sư hay Tiến sĩ, hoặc hoàn cảnh cô đơn, hoặc là người tốt… Có điều, để biết rõ thực hư thì âu là phải “Bắc thang lên hỏi ông Trời / Yêu người trên mạng tin lời được không?”.

Theo nđt


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz