EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Giới tính | “Yêu” buổi sáng – thần dược cho cả ngày

“Yêu” buổi sáng – thần dược cho cả ngày

Buổi sáng không chỉ là thời điểm hoàn hảo cho việc chạy bộ, tập thể dục. Làm “chuyện ấy” vào buổi sáng còn giúp bạn cải thiện năng lượng và tâm trạng cho cả ngày.

Theo tiến sĩ Debby Herbenick, chuyên gia giáo dục giới tính Mỹ và là tác giả cuốn “Because It Feels Good”, những người quan hệ tình dục vào buổi sáng là những người khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Tiến sĩ Herbenick giải thích, quan hệ tình dục làm tăng sự sản sinh hoóc môn estrogen, khiến da và tóc của bạn chắc, khỏe hơn. Việc tăng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể đã được chứng minh có tác dụng chống lão hóa, giúp mọi người duy trì vẻ ngoài trẻ trung lâu hơn.

Bằng chứng ấn tượng nhất là kết quả một nghiên cứu gần đây tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở Scotland. Trong nghiên cứu này, một ban giám khảo độc lập đã quan sát những người tình nguyện qua một chiếc gương một chiều và đoán tuổi của họ. Những người chung thủy với một bạn tình và “quan hệ” thường xuyện, khoảng 4 lần/tuần, được đánh giá trẻ hơn tuổi thực từ 7 – 12 tuổi.

Ngoài ra, tình dục còn giúp đốt cháy calo, với một giờ làm “chuyện ấy” giúp đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy chậm tập thể dục. Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ “yêu”, đàn ông đốt cháy được trung bình 240 calo, trong khi phụ nữ tiêu hao được 180 calo.

Tiến sĩ Herbenick cho biết thêm, tình dục làm tăng lượng IgA, một kháng thể giúp cơ thể chống lại việc nhiễm khuẩn, khiến những người thường xuyên “yêu” được bảo vệ tốt hơn và khỏe mạnh hơn những người kiêng khem “chuyện ấy”.

Cảm giác cực khoái từ lâu đã được ghi nhận đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Dù “lên đỉnh” nhờ “tự sướng” hay thông qua quan hệ tình dục với người khác, nó đều giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và sảng khoái cả ngày.

Hai nhà nghiên cứu Yvonne Ulrich-Lai và James Herman đến từ Đại học Cincinnati (Mỹ) cũng khám phá ra tác dụng giảm stress của tình dục. Cụ thể là, sau khi “quan hệ” hoặc ăn uống thoải mái theo ý thích, các tác dụng giảm stress tiếp tục kéo dài ít nhất 7 ngày. Điều này ám chỉ, “chuyện ấy” giúp tạo ra những lợi ích dài hạn.

Là yếu tố tăng cường miễn dịch, các lợi ích sức khỏe từ việc “yêu” vào buổi sáng sẽ kéo dài suốt cả ngày, góp phần đem lại “sự tỏa sáng” cho chủ nhân. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là, dù bạn có đôi chút ốm mệt, căng thẳng hay khó chịu, hãy đừng ngại ngần bắt đầu ngày mới bằng “chuyện ấy”.

Theo Tinvn


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz