EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Khoa học | Smartphone hủy hoại làn da của bạn như thế nào?

Smartphone hủy hoại làn da của bạn như thế nào?

Smartphone là tác nhân gây ra nếp nhăn, bọng mắt, mụn trứng cá hay thậm chí là bỏng da.

1. Tăng cường gây mụn

Sự thật là “dế cưng” của bạn rất bẩn. Nó là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và là tác nhân gây mụn hoặc thậm chí mẩn ngứa. Nếu bạn thường xuyên mang điện thoại vào nhà tắm, nó còn bẩn hơn bạn tưởng gấp nhiều lần.

Teen nên vệ sinh smartphone thường xuyên bằng bông gòn có thấm cồn và lau nhẹ trên bề mặt màn hình, vỏ, tránh vị trí sạc hoặc cổng tai nghe.

2. Khiến bạn thức giấc vào buổi đêm

Nếu thường xuyên để điện thoại trên giường ngủ, thì nó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tỉnh giấc giữa đêm thường xuyên, khiến bạn mệt mỏi. Khi không ngủ đủ giấc, da sẽ dễ bị sạm, kém tươi trẻ.

3. Dễ khiến da mặt bỏng rát

Smartphone thường trở nên quá nóng sau khi bạn sử dụng một thời gian dài liên tục. Nếu có làn da nhạy cảm, thì nhiệt độ ấy của điện thoại cũng có thể khiến da mặt bạn ngứa hoặc rát. Ngoài ra, nhiệt độ da tăng bất thường còn khiến quá trình sản sinh melanin tăng lên, hình thành vết thâm rất khó phục hồi.

4. Hình thành nếp nhăn

Nếu thường xuyên đọc sách, báo trên điện thoại di động, thì hãy chuẩn bị tâm lý xuất hiện những nếp nhăn nhỏ ở vùng mắt, teen nhé! Hơn nữa, nếu cúi đầu nhìn xuống màn hình điện thoại quá lâu, bạn còn có nguy cơ hình thành bọng mắt.

5. Da bị dị ứng với điện thoại

Theo một nghiên cứu gần đây, nếu da bạn quá nhạy cảm, dễ dị ứng với những chất hóa học như niken, coban, chrome và vỏ smartphone được làm từ những chất liệu này, thì khả năng tổn hại da là rất cao. Nghiêm trọng thì có thể xảy ra nhiễm trùng hoặc bỏng rát.

Theo skđs/nguồn HMU

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz