EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Đời sống / Život | Tin đời sống | Thư giãn | Nếu một ngày đàn ông biến mất: Khắp toàn cầu phụ nữ hò reo?

Nếu một ngày đàn ông biến mất: Khắp toàn cầu phụ nữ hò reo?

Mặc dù Ngày Quốc tế Đàn ông (19/11) chỉ được hơn 70 quốc gia trên thế giới công nhận. Nhưng không vì thế mà giá trị của đàn ông bị “rẻ rúng”. Mời các bạn xem bài “test”…

Sau nhiều nguyên đại, kể từ khi “lỡ” nặn ra người phụ nữ đầu tiên trên Trái Đất, đến nay Trời lấy làm… hối hận.

Trong một lần nghe đọc báo cáo về thành tích phát huy cương vị của hơn hai tỷ rưỡi đàn bà, con gái hiện đang có mặt ở khắp hành tinh, lòng Trời se thắt lại, chợt buồn hỏi “cô Đẩu”:

“Đẩu nè, theo quan niệm tạo hóa, ta là đấng tối cao đã sinh ra muôn vật. Cớ sao dưới dương gian lại răm rắp tôn xưng “nhất vợ, nhì Trời”. Nói vậy, không lẽ vai trò người phụ nữ được đặt lên trên cả uy thế của ta ư?”.

“Cô Đẩu” cười tít mắt:

“Bẩm Ngọc Hoàng, không đâu ạ. Thành ngữ ấy là của những mày râu khéo dẻo mồm… hát xướng để “nịnh đầm” đấy thôi. Chứ đàn ông tuyệt vời lắm! Họ đang ngày đêm hy sinh đóng góp cho xã hội và gia đình.

Tuy “Ngày Quốc tế Đàn ông” chưa được toàn cầu hưởng ứng, nhưng trường phái hiện thực vẫn ở vị thế “số một”, mà Trời cũng là đàn ông ắt đương nhiên sẽ đứng nhất bảng”.

Thấy Trời trầm ngâm tỏ vẻ hoài nghi, “cô Đẩu” bèn nhanh nhảu làm phép thuật rồi vén bức màn mây, thỉnh mời Trời mục sở thị cảnh xảy ra dưới trần gian:

Đùng một cái, đàn ông biến mất

Khắp toàn cầu phụ nữ hò reo

Hân hoan mở tiệc ì xèo

Vui mừng thoát ách gieo neo phục tùng

Và, đường phố vô cùng sạch đẹp

Hết bốc mùi... đứng nép tuôn ra

Bia ôm, cá độ, bi-a

Hiếp dâm, cướp giật, đá gà... đều ngưng

Mất đàn ông bỗng dưng hệ lụy

Các vũ trường, nhà nghỉ chết queo

Rượu bia, thuốc lá rẻ bèo

Zalo, Facebook lèo tèo người chơi

Những "chân dài" một thời õng ẹo

Thất nghiệp, về quê mẹ… cắm câu

Chị em chẳng thể có bầu

Nhiều ngành liên đới héo sầu ruột gan

Tội nghiệp các cô nàng “sảng” giọng

Bị… ứ hơi “ngứa họng”… nhớ chồng

Lắm bà khó ngủ đêm đông

Chập chờn hoa bướm mặn nồng luyến thương

Đa phần tiếc kỳ lương… lột sạch

Rồi phát ra “tí tách” cho xài

Nói chung, là “tiếc” dài dài

Quay cuồng kí ức kiểu này hổng xong

Thế mới biết đàn ông trọng đại

Thiếu "hạng nhì" khắc khoải khôn nguôi

Thơ tình vô nghĩa, mù khơi

Níu mây, nhặt nắng, ru hời hoài mong...

Bỗng… tự nhiên đàn ông có lại

Khắp toàn cầu phụ nữ hò reo

Tranh nhau giẫm đạp ì xèo

“Chàng ơi, tuyệt quá!" - Ẳm vèo chạy ngay.

 

Xem xong, Trời… khoái, vỗ tay:

Chúc mừng Phụ nữ, nhân “Ngày tôn vinh”!

(st)

 

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz