EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Bạn đọc hỏi – EICVN.eu trả lời. Cùng thuê cửa hàng để kinh doanh...

Hỏi: Xin gửi lời chào tới các anh chị trong ban quản lý website eicvn.eu ! Tôi và cô bạn muốn cùng thuê một cửa hàng để liên kết làm ăn. Nhưng cô ấy không trực tiếp làm mà để cho chồng làm với tôi. Nhưng chồng cô ấy lại thuộc diện ăn theo vợ. Như vậy có hợp pháp với luật pháp không ? Và hợp đồng thuê chung cửa hàng như vậy chúng tôi phải làm thuế như thế nào / Có thể trả một suất thuế được không ? Xin cho chúng tôi được biết . Xin cám ơn trước.

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trả lời: Hai người, anh và cô bạn, cùng đứng tên để ký Hợp đồng thuê cửa hàng như hai cá thể có giấy phép kinh doanh. Hoàn toàn hợp pháp. Trong liên kết kinh doanh, anh và cô bạn cần phải có thỏa thuận kiểu như Thỏa thuận hợp tác kinh doanh – thì Thu nhậpChi phí trong quá trình cùng kinh doanh sẽ chia theo tỷ lệ đã thỏa thuận ( Dohoda o sdružení v podnikání), thường là 50/50. Và mỗi cá nhân sẽ tự khai báo thu nhập và trả thuế của riêng mình. Về vấn đề thuế, anh chị nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kế toán. Trong quá trình kinh doanh, người chồng của cô bạn đó không được phép xuất hiện như một cá nhân đang chính thức kinh doanh tại cửa hàng, vì bản thân anh ta không có giấy phép kinh doanh. Mọi hợp đồng mua bán hàng hóa hay các dịch vụ khác đều do anh hay cô bạn đứng tên ký kết.

Chúc các anh chị kinh doanh thuận lợi!

Ks. Nguyễn Doãn Trường


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz