EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Bạn đọc hỏi – EICVN.eu trả lời! - Người có cư trú dài hạn và việc làm tại Séc hiện nay.

Hỏi : chao cac anh chi trong bien tap .chao anh nguyen kim phung . toi muon hoi ?hien nay toi dang lam cho cong ty ve nganh xay dung cua sec ,giay to cua toi la dlouho pobyt ,toi co giay xay dung va toi co hiep dong voi cong ty cua sec va toi cho 10 nguoi viet nam vao lam cho toi .toi tra tien cho 10 nguoi nay con giay cua ho la dlouho pobyt va co giay phep kinh doanh va chi khai bao them muc připravné a dokončování prace speciálizované stavební cinnost. vay toi xin hoi nhu the co hop phap khong ?va khi hai quan den kiem tra toi phai tra loi nhu the nao cho phap ?mon cac anh chi trong bien tap tra loi giup toi .chuc anh chi trong ban bien tap mot suc khoe doi dao .toi xin cam on nhieu.

Trả lời : Về mối quan hệ giữa người nước ngòai, đến từ các nước thứ ba, đang có cư trú dài hạn theo mục đích kinh doanh trên đất Séc, với công việc tại đây như thế nào đã được trình bày hết sức cụ thể và rõ ràng trong ba bài viết „Làm gì để đối phó với các thay đổi trong luật lao động từ 1.1.2012“. Các bạn chịu khó đọc kỹ và suy ngẫm xem cá nhân mình và những người làm việc cho mình „rơi“ vào hòan cảnh nào và từ đó rút ra kết luận. Chúng tôi, những người viết bài và cung cấp tài liệu (mang tính chất pháp lý), chỉ viết tổng quát, mang tính định hướng. Những trường hợp cụ thể các bạn nên gặp trực tiếp và đề nghị „tư vấn trực tiếp“, tất nhiên là có trả lệ phí vì như đã nói „chúng tôi cũng phải lo cơm áo gạo tiền“.  Việc tư vấn trực tiếp cũng yêu cầu thời gian và trí tuệ, tất nhiên, cái gì cũng đúng với giá của nó. Trường hợp cụ thể bạn hỏi ở trên chỉ có thể tư vấn trực tiếp mà thôi!

Ks. Nguyễn Kim Phụng

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz