EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Bạn đọc hỏi – EICVN.EU trả lời ! Mức án về tội buôn bán hàng bản quyền.

Hỏi : Thưa các anh, chị trong ban biên tập EICVN.EU. E có 1 câu hỏi về pháp luật nhờ các anh, chị tư vấn giúp cho. Bố em năm nay 53 tuổi, hiện buôn bán ở praha, vừa qua bố em buôn hàng quấn áo nhái (trị giá khoảng 5000 usd) và bị cảnh sát bắt giữ. Do tháng 11/2011 bố em cũng đã bị bắt 1 lần rồi, do đó lần này bố e sợ nên đã bỏ chạy và bị cảnh sát bắn súng cảnh cáo. Hiện nay bố e đang bị tạm giam để chờ điều tra. Các anh, chị cho e hỏi liệu trường hợp này của bố e nếu ra toà thì bị khung hình phạt như thế nào ạ (nặng nhất và nhẹ nhất là bao nhiêu lâu). Xin các anh chị tư vấn giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời : Tội hình sự mà bố em đã phạm vào được ghi ở hai điều luật § 181 (Xâm hại quyền của người khác) và § 268 (vi phạm tác quyền, quyền sở hữu nhãn mác thương mại) – luật hình sự và các mức án có thể ra như sau : (a – nhẹ nhất) đến 2 năm tù giam + cấm họat động (kinh doanh) + tịch thu tang vật và các tài sản giá trị khác; (b – mức vừa) : tù từ 6 tháng đến 5 năm, phạt tiền hoặc tịch thu tang vật nếu bằng hành vi (phạm tội) của mình đã kiếm được lợi lớn hoặc phạm tội với mức độ lớn; (c – nặng nhất) tù từ 3 đến 8 năm nếu bằng hành vi (phạm tội) của mình đã kiếm được lợi rất lớn hoặc phạm tội với mức độ rất lớn; Tất nhiên khi phán xử, tòa còn xét đến tiền sự của bị cáo và thái độ (nhận tội hay ngoan cố không nhận, có ý thức để sửa chữa khuyết điểm không...). Với người nước ngoài (kể cả đã có cư trú định cư tại CH Séc), tòa có quyền ra thêm án Trục xuất!

Kỹ sư Nguyễn Kim Phụng


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz