EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony

Khi nào bắt đầu nộp tạm ứng bảo hiểm, nếu đã tốt nghiệp trung học?

Năm nay, có khoảng 70 nghìn thanh niên sẽ tốt nghiệp trung học.

Đọc thêm...

Công dân được chuyển bao nhiêu tiền ra nước ngoài?

Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP hướng dẫn pháp lệnh ngoại hối quy định các trường hợp được chuyển tiền ra nước ngoài gồm:

Đọc thêm...

Siêu thị phải đóng cửa 7 ngày lễ trong năm

Luật mới đã được Hạ viện thông qua ngày thứ Ba, luật này cấm các siêu thị mở cửa ngày 1/1 (năm mới) hay 28/10 (Quốc khánh CH Czech),

Đọc thêm...

Bộ Nội vụ Czech hoãn Dự luật ngoại kiều.

Bộ nội vụ Czech đã quyết định hoãn ít nhất 1 năm Dự luật mới sửa đổi các qui định về cư trú của người nước ngoài.

Đọc thêm...

Công dân từ 64 quốc gia ngoài EU có thể được cấp Thẻ Xanh ở Czech

Từ ngày thứ  Tư, tổng số các quốc gia mà công dân của họ có thể xin cấp cái gọi là Thẻ Xanh ( thẻ cư trú với mục đích làm việc) đã tăng lên thành 64.

Đọc thêm...

Cảnh báo về cách đánh số phiếu bán hàng

Một số bà con đến giờ chót mới lắp máy tính tiền để vào EET và khi bán hàng thì số thứ tự của phiếu đánh từ số 1 trở đi.

Đọc thêm...

Cách chuyển tiền sang nước ngoài an toàn & đúng luật cho người VN định cư ở nước ngoài

Khoản 2 Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP ngày 17/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi,

Đọc thêm...

Chi phí thành lập công ty TNHH giảm bất ngờ

Việc thành lập công ty TNHH ( s.r.o.) sẽ rất dễ dàng và rẻ hơn nhiều theo như quy định của Luật mới sửa đổi về lệ phí tòa án, đã được Tổng thống ký duyệt ngày thứ Ba.

Đọc thêm...

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz