EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Bạn cần biết / Nutno znát

Khi nào bắt đầu nộp tạm ứng bảo hiểm, nếu đã tốt nghiệp trung học?

Năm nay, có khoảng 70 nghìn thanh niên sẽ tốt nghiệp trung học.

Đọc thêm...

Cảnh báo về cách đánh số phiếu bán hàng

Một số bà con đến giờ chót mới lắp máy tính tiền để vào EET và khi bán hàng thì số thứ tự của phiếu đánh từ số 1 trở đi.

Đọc thêm...

DPH là gì?

DPH là ba chữ viết tắt của :  Daň z Přidané Hodnoty  (Thuế giá trị gia tăng).

Đọc thêm...

Việc kinh doanh chung 1 cửa hàng và EET

Đây là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm, do đó trung tâm VIETFIN hợp tác cùng HỘI NGƯỜI VIỆT NAM tại CH Séc, HỘI DOANH NGHIỆP

Đọc thêm...

"In hóa đơn nhưng không gửi" - cầm dao đằng lưỡi

Một số người kinh doanh đang lùng mua các máy tính tiền có nút tùy chọn "In hóa đơn gửi" và "In hóa đơn không gửi" mà không hình dung được tác hại của nó.

Đọc thêm...

Từ khi nào phải in phiếu có DPH khi bán hàng cho khách?

Sau khi theo dõi một số cuộc tranh luận của bà con xung quanh việc in hay không in DPH trên phiếu cho khách hàng,

Đọc thêm...

Người chưa đăng ký trả DPH hãy lưu ý chỉnh sửa lại máy EET nếu hóa đơn có in DPH

Đây là thời điểm khi các bạn đang chuẩn bị lắp đặt máy EET mới, hoặc đã có rồi và đang sử dụng nhưng một trong những điều bạn nên CHÚ Ý,

Đọc thêm...

Những điều cần biết cho việc khai thuế Thu nhập 2016

1. Để khai thuế thu nhập cho năm qua  mọi người nên chuẩn bị sẵn một số chứng từ sau :

Đọc thêm...

Trục trặc xảy ra với EET, chỉ là màn dạo đầu, nguy hiểm nhất là thất thoát thông tin

Sau 14 ngày đầu tiên, việc vận hành EET đã có được một số kinh nghiệm thực tế.

Đọc thêm...

Thẩm tra hóa đơn EET : Doanh nhân đã khai báo, tìm không thấy trong hệ thống

Các doanh nhân trong ngành dịch vụ ăn uống có nghĩa vụ phải khai báo doanh thu từ đầu tháng 12 trong hệ thống Doanh thu trực tuyến (EET)

Đọc thêm...

EET với tất cả các doanh nhân - Hướng dẫn đăng ký

Từ 1 tháng 12, EET dành cho nhà hàng và khách sạn bắt đầu vận hành. Chỉ 3 tháng sau đó, bắt đầu từ 1 tháng 3 EET sẽ động chạm đến đại đa số doanh nhân, doanh nghiệp bán buôn và bán lẻ hàng hóa.

Đọc thêm...

Bạn sẽ phải trả giá rất đắt chỉ vì sơ xuất trong EET

EET khởi động từ 1 tháng 12. Trên cơ sở những câu hỏi mà các doanh nhân độc lập nêu ra, chúng tôi thấy rằng, thông tin về nghĩa vụ của doanh nhân là quá ít.

Đọc thêm...

Bạn cần biết về EET: Những dữ liệu gửi đi

Đã có nhiều bài viết việc khai báo doanh thu trực tuyến (EET) sẽ động chạm tới tất cả những người kinh doanh, bán hàng thu tiền mặt hay

Đọc thêm...

Kinh nghiệm đi đổi tên khai sinh

Nhiều người cho rằng việc đổi tên khai sinh sẽ rất phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản nữa là đằng khác.

Đọc thêm...

Trả lại hàng hỏng, chỉ cần ảnh chụp hóa đơn

Năm ngoái, theo thống kê cứ 2 người Czech thì 1 người đã phải mang trả lại hàng hỏng hay khiếu nại về một dịch vụ nào đó.

Đọc thêm...

Lái xe chưa sử dụng hết lợi ích từ bảo hiểm xe bắt buộc

Theo kết quả thăm dò ý kiến của hàng nghìn người lái ô tô, thì một nửa trong số họ không hề biết gì về dịch vụ của công ty hỗ trợ theo thỏa thuận,

Đọc thêm...

Phạt 10 nghìn nếu xúc phạm người thi hành công vụ

Bạn sẽ bị phạt tới 10 000 korun nếu có hành vi xúc phạm đến cảnh sát hay nhân viên công quyền.

Đọc thêm...

48 quốc gia không yêu cầu visa với Hộ chiếu Việt Nam

Nhu cầu du lịch của người Việt Nam ngày càng gia tăng và việc các nước đang nới lỏng dần thị thực đã tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.

Đọc thêm...

Thuế giá trị gia tăng (DPH) là gì?

Bạn đọc hẳn ai cũng đã từng nghe về loại thuế này, thường được gọi tắt bằng tiếng Séc là "đê pê ha" ( DPH - daň z přidané hodnoty)

Đọc thêm...

Biện pháp chống gian lận trong các cuộc thi lấy bằng A1 tiếng Czech

Bộ Giáo dục và Nội vụ đang có những nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận trong các kỳ thi tiếng Czech dành cho người nước ngoài muốn đề nghị cấp qui chế vĩnh trú tại Cộng hòa Czech.

Đọc thêm...

Những thay đổi dành cho lái xe từ năm 2016

Biển số đăng ký xe theo ý muốn, tăng tốc độ tối đa ở những con đường giao thông cấp 1,

Đọc thêm...

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz