EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Bạn cần biết / Nutno znát | Phạt 10 nghìn nếu xúc phạm người thi hành công vụ

Phạt 10 nghìn nếu xúc phạm người thi hành công vụ

Bạn sẽ bị phạt tới 10 000 korun nếu có hành vi xúc phạm đến cảnh sát hay nhân viên công quyền. Hôm thứ Sáu, Hạ viện đã thông qua dự thảo luật mới về xử phạt hành chính. Những hình thức phạt khác cũng tăng giá trị, có loại tăng hàng chục lần.

Ví dụ, nếu bạn khai báo số liệu không chính xác hay không đủ hay bạn không chịu khai báo những dữ liệu theo yêu cầu, thì mức phạt không chỉ là 10 nghìn nữa, mà có thể lên tới 50 nghìn.

Cũng sẽ tăng mức phạt đối với việc lẩn tránh hoặc cản trở cung cấp các dịch vụ y tế như cấp cứu người bị nạn. Trong trường hợp này, nhà nước có thể sẽ phạt tiền tới 100 nghìn.

Tại Hạ viện, 121 trong số 157 nghị sĩ có mặt đã giơ tay ủng hộ dự thảo luật. 15 nghị sĩ, đa số thuộc đảng đối lập ODS đã phủ quyết.

Luật mới sẽ đực chuyển lên Thượng viện xem xét, sau đó đến lượt Tổng thống phê chuẩn.

Nguyen Doan -  Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz