EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Luật CH Séc / Zákony ČR | Sẽ bị phạt hành chính nặng hơn nếu vi phạm lặp lại

Sẽ bị phạt hành chính nặng hơn nếu vi phạm lặp lại

Trong tương lai, những người nào vi phạm các lỗi hành chính nhỏ nhiều lần, sẽ bị nghiêm trị. Hôm thứ Sáu, các đại biểu quốc hội đã thông qua luật mới về Trung tâm thống kê phạt vi cảnh. Nếu ai đó vi phạm liên tục, sẽ bị phạt tiền nhiều hơn.

Nhưng lỗi vi phạm sẽ bị nghiêm trị như ăn cắp vặt, hay gây ồn ào náo động ban đêm, làm bẩn hè phố hay gây thương tích nhẹ cho người khác. Phạm lỗi lặp lại của người nào đó được tính là người đó trong vòng 1 năm lại vi phạm kể từ khi chính quyền ra quyết định phạt vi cảnh do mắc lỗi lần trước.

Mức độ phạt tiền sẽ tăng thêm ½ của mức phạt cao nhất đối với những người vi phạm thường xuyên. Ví dụ ăn trộm vặt lần thứ hai, kẻ cắp sẽ bị phạt tới 20 nghìn korun và cộng thêm 10 nghìn nữa. Sẽ phạt 75 nghìn korun người nào làm kho bãi trái phép để chứa rác hay đồ phế thải thay cho mức phạt lần đầu vi phạm là 50 nghìn korun. Nhưng người bị phạt vi cảnh nhiều lần vẫn không phải là người phạm tội hình sự.

Luật mới này cũng tăng cao mức phạt cho phép cơ quan công quyền có thể ra quyết định phạt vi cảnh. Ví dụ phạt vi cảnh và viết hóa đơn thu tiền tại chỗ sẽ tăng từ 1000 lên 5000 korun, nếu như luật phạt vi cảnh cho phép được phạt cao hơn.

Luật mà Hạ viện đã thông qua hôm thứ Sáu sẽ được Thượng viện xem xét, nếu được phê chuẩn sẽ chuyển lên Tổng thống ký duyệt.

Nguyen – Theo Novinky, ČTK

 

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz