EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Luật CH Séc / Zákony ČR | Siêu thị phải đóng cửa 7 ngày lễ trong năm

Siêu thị phải đóng cửa 7 ngày lễ trong năm

Luật mới đã được Hạ viện thông qua ngày thứ Ba, luật này cấm các siêu thị mở cửa ngày 1/1 (năm mới) hay 28/10 (Quốc khánh CH Czech), thứ Hai trong lễ Phục sinh, 8/5 (ngày chiến thắng phát xít Đức), 28/9 (ngày quốc gia Czech) và ngày 25-26/12 (Lễ Giáng sinh), còn ngày 24/12 chỉ được phép mở cửa đến 14 giờ.

Luật này đã được thảo luận khá lâu ở Hạ viện. Các đảng cánh hữu và phong trào ANO phản đối luật này. Theo lời nghị sĩ của Ivan Pilný (ANO), thì luật này đã can thiệp vào khối doanh nghiệp tư nhân và có sự phân biệt đối xử.

Luật này chỉ áp dụng cho các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bán buôn có diện tích lớn hơn 200 m2, trừ các trạm xăng dầu, hiệu thuốc và các cửa hàng ở nhà ga xe lửa, xe buýt và sân bay.

89 trong số 154 nghị sĩ có mặt đã giơ tay biểu quyết thông qua luật. Họ là các nghị sĩ của ČSSD, đảng Nhân dân, đảng Cộng sản và Úsvit. 60 nghị sĩ của ANO, các đảng đối lập ODS và TOP 09 không bỏ phiếu cho luật này.

Luật sẽ có hiệu lực sau khi được Tổng thống Miloš Zeman ký.

Nguyen Doan - Novinky

 

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz