EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Luật CH Séc / Zákony ČR | Dự thảo ngân sách quốc gia cho năm 2013, thâm hụt 100 tỷ korun

Dự thảo ngân sách quốc gia cho năm 2013, thâm hụt 100 tỷ korun

Hôm nay, ngày thứ Năm, Tổng thống Václav Klaus đã ký Dự thảo Ngân sách quốc gia cho năm 2013.

Luật dự thảo ngân sách nhà nước đã được Hạ viện thông qua hôm thứ Tư tuần trước. Hạ viên đã phải thông qua Ngân sách quốc gia trong tình trạng khẩn cấp, vì thời gian sang năm mới chỉ còn có hai tuần.

Dự thảo Ngân sách quốc gia năm tới đã được tính toán với mức thâm hụt khoảng 100 tỷ korun, so với năm nay (2012) thì ít hơn 5 tỷ. Kết quả này đã được tính với mức thu thuế giá trị gia tăng ( DPH) mới, từ đầu năm tới mức thuế DPH sẽ là 15 và 21%.

Cụ thể là khoản mà nhà nước thu được sẽ là 1080,8 tỷ, khoản chi là 1180,8 tỷ korun. Theo truyền thống, Bộ Lao động và các vấn đề xã hội sẽ được nhận số tiền lớn nhất, khoảng 512 tỷ korun.

NDT – Theo Novinky.


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz