EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Luật cư trú / Zákony o pobytu | Bộ Nội vụ Czech hoãn Dự luật ngoại kiều.

Bộ Nội vụ Czech hoãn Dự luật ngoại kiều.

Bộ nội vụ Czech đã quyết định hoãn ít nhất 1 năm Dự luật mới sửa đổi các qui định về cư trú của người nước ngoài. Dự thảo luật đã làm dấy lên làn sóng phê phán cho rằng bộ luật chưa được chuẩn bị tốt nên có thể đẩy những công dân bình thường vào hoàn cảnh khó khăn. Một trong những vấn đề mà dư luận phê phán là việc bắt buộc đăng ký tạm trú của người nước ngoài. Theo dự thảo luật này, ai cho quá 5 người nước ngoài thuê chỗ ở hay tạm trú, sẽ phải đăng ký với cảnh sát, nếu không có thể bị phạt đến 50 000 kč. Theo các luật sư thì điều đó có thể áp dụng cho trường hợp khi một người Czech bình thường mời bạn quá 5 người từ Slovakia tới.

Bộ nội vụ đã nhận được 50 trang góp ý cho Dự thảo luật từ nhiều tổ chức nên đã quyết định hoãn Dự luật này để chuẩn bị tiếp đến cuối năm sau. Các tổ chức phi chính phủ cho rằng, nếu không có sự phản đối mạnh mẽ thì các dân biểu đã thông qua mà không cần sửa đổi.

Le Chung - Theo idnes


Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz