EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Luật pháp / Zákony | Tin luật pháp | Thông tin bộ nội vụ/ Informace MVČR | Định lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ korun

Định lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ korun

Cảnh sát hình sự Cục điều tra phát hiện tham nhũng và cơ quan điều tra hình sự kinh tế ( gọi tắt Cục phòng chống tham nhũng) đã khám phá vụ định lừa đảo với khoản tiền lớn gần 7 tỷ korun. Các thám từ điều tra đã theo dõi sự việc này từ mùa xuân 2009. cánh đây mấy hôm, cảnh sát đã bắt giữ và truy tố hai người đàn ông tham gia vụ lừa đảo này.

Các bị cáo đã thực hiện ý định thu hút đầu từ khoản tiền giá trị 250 triệu euro ( hơn 6,8 tỷ korun) từ Quỹ đầu tư nước ngoài. Mục đích đầu tư số tiền đó là để xây dựng Trung tâm kho hàng hải quan cho ngành đường sắt, thay thế cho nhà ga tầu chở hàng ở Žižkov- Praha.

Từ đầu năm 2009, bằng cách nào đó họ đã khiến các vị đại diện của Quỹ đầu tư tưởng nhầm họ là những nhân viên cao cấp của Công ty cổ phần đường sắt Czech. Họ trình cho đại diện của Quỹ đầu tư những tài liệu làm giả, chứng minh rằng họ là đại diện cho Công ty cổ phần để đàm phán. Sau đó, đến mùa xuân 2009, Quỹ đầu tư nước ngoài đó đã ký với các „ nhân viên„ đường sắt hợp đồng cho vay khoản tiền 250 triệu euro. Để bảo lãnh cho khoản tiền vay này, họ đã giao cho đại diện của Quỹ đầu tư đó hai phiếu ghi nợ với giá trị 500 triệu euro. Trong giấy ghi nợ đó Công ty cổ phần đường sắt là cơ quan chịu trách nhiệm bảo lãnh khoản nợ. Hai giấy ghi nợ đó được đóng dấu giả của Công ty cổ phần đường sắt Czech và được ký giả chữ ký của lãnh đạo Công ty. (ND : Hai người này đã bị cảnh sát bắt khi định rút khoản tiền tạm ứng 100 nghìn euro mà Quỹ đầu tư đã chuyển cho họ vào tài khoản)

Nếu kết được tội, họ sẽ bị lãnh án tới 10 năm tù.

(Podvod za téměř sedm miliard korun!)

Nguyễn Doãn Trường – nguồn Policie.cz

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz