EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

EICVN - Rao vặt V.I.P

Triển lãm ảnh, tư liệu : Việt Nam Đất nước, con người nhìn từ Biển đảo

Từ ngày 12 đến hết ngày 14/7/2017  tại Quảng trường Cộng hòa – quận Praha 1 ( Náměstí Republiky Praha 1 ) sẽ diễn ra cuộc Triển lãm tranh ảnh, tư liệu “ Việt Nam: Đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo “. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc  đồng tổ chức, với sự hỗ trợ tích cực của Tòa thị chính Praha 1, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Thời gian cụ thể như sau:

- Lễ Khai mạc Triển lãm: Từ 10h00-12h00 ngày 12/7/2017.

- Giờ tham quan Triển lãm : Từ 10h00 -21h00 các ngày 12,13,14/7/2017.

Đại sứ quán Việt Nam  tại CH Séc xin   hoan nghênh  các hội đoàn, bà con người Việt, các tổ chức , cá nhân người Séc và người nước ngoài  tới tham quan Triển lãm.

ĐSQ VN tại CH Séc

Thông tin về các chương trình tài trợ năm 2017 – bản tin số 2

Chương trình tài trợ “Trợ giúp giáo dục bằng ngôn ngữ của các sắc tộc thiểu số, giáo dục đa văn hóa, giáo dục công dân a lịch sử thế kỷ 20” cho năm 2017 của Bộ giáo dục đã mở từ ngày 28. 11. 2016, thời hạn nộp đề án là 15 giờ ngày 10. 01. 2017.

Thông tin chính thức, tài liệu hướng dẫn và bản mẫu đề án đăng tại trang web chính phủ:

https://www.vlada.cz/cz/ppov/rnm/aktuality/msmt-cr/dotacni-program-na-podporu-vzdelavani-v-jazycich-narodnostnich-mensin--multikulturni-vychovy--obcanskeho-vzdelavani-a-dejin-20--stoleti-v-roce-2017-151245/

Trong trong trường hợp cần tìm hiểu thêm có thể liên lạc tại đ/c sau:

Bà Ing. Hana Krýzová, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Tel: 234 812 129.

Ông PhDr. Aleš Dvořák, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Tel. 234 812 115

Lưu ý:

Năm nay chương trình tài trợ các năm trước của Bộ giáo dục được hợp nhất trong 1 chương trình dưới tên mới, mẫu đăng ký có thay đổi không đáng kể và vẫn trên tinh thần như các năm trước.

Đơn xin tài trợ phải làm theo đúng mẫu có thể tải về từ trang web trên, trong trường hợp có khó khăn tải mẫu đơn chúng tôi có thể gửi vào hòm thư điện tử.

Nhóm Đại diện Việt Nam tại Hội đồng các dân tộc thiểu số chỉ có thể trợ giúp tư vấn về đề án, nhóm không đủ khả năng để kiểm tra đề án cũng như không thể trợ giúp về dịch thuật. Trong trường hợp cần tư vấn, trao đổi thêm xin liên lạc, đăng ký qua e-mail Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Trần Diệu Huyền, Ban tài trợ „Trợ giúp giáo dục và đào tạo bằng ngôn ngữ của các sắc tộc thiểu số và giáo dục đa văn hóa”, trực thuộc bộ giáo dục

Phạm Hữu Uyển, Đại diện Việt Nam tại Hội đồng các dân tộc thiểu số

 

Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân miền Trung Việt Nam

LỜI KÊU GỌI

CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CH SÉC, HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI CH SÉC

VỀ VIỆC ỦNG HỘ NHÂN DÂN VÙNG  MƯA LŨ MIỀN TRUNG VIÊT NAM

                                                             Praha, ngày 18 tháng 10 năm 2016

      Thưa bà con cô bác, anh, chị, em trong cộng đồng người Việt Nam hiện đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Cộng hòa Séc!

       Trong những ngày tháng 10/2016 vừa qua, cơm mưa lũ tại miền Trung Việt Nam đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế... Mưa lũ đã làm hàng chục người bị thiệt mạng, hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị ngập nước, rất nhiều người dân đã rơi vào cảnh khó khăn...

       Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”; Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Hội người Việt Nam tại CH Séc tha thiết kêu gọi toàn thể cộng đồng Việt Nam tại CH Séc hãy hướng về miền Trung ruột thịt vùng bị lũ lụt, đồng thời dành sự ủng hộ thiết thực về tinh thần, vật chất để giúp những người dân ở những địa phương trên sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.

       Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc xin chia sẻ với sự mất mát, thiệt hại của bà con miền Trung trong trận mưa lũ vừa qua. Số tiền quyên góp được chúng tôi sẽ kịp thời chuyển đến tay những nạn nhân của đợt thiên tai này.  

 

    T/M ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM                                          T/M HỘI NGƯỜI VIỆT NAM

                  TẠI CH SÉC                                                              TẠI CH SÉC

                    ĐẠI SỨ                                                                   CHỦ TỊCH

               Trương Mạnh Sơn                                                           Hoàng Đình Thắng

 

Mọi sự ủng hộ xin gửi tới:

 

- Bà Phạm Thị Thu Hương, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng ĐSQ, điện thoại: 792 397 499

- Bà Vũ Thị Hà, Ủy viên Thường vụ BCH HNVN tại CH Séc, điện thoại:  728 179 288

- Chủ tịch các Chi hội người Việt Nam tại các địa phương.

 

 

 

 

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz