EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân miền Trung Việt Nam

LỜI KÊU GỌI

CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CH SÉC, HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI CH SÉC

VỀ VIỆC ỦNG HỘ NHÂN DÂN VÙNG  MƯA LŨ MIỀN TRUNG VIÊT NAM

                                                             Praha, ngày 18 tháng 10 năm 2016

      Thưa bà con cô bác, anh, chị, em trong cộng đồng người Việt Nam hiện đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Cộng hòa Séc!

       Trong những ngày tháng 10/2016 vừa qua, cơm mưa lũ tại miền Trung Việt Nam đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế... Mưa lũ đã làm hàng chục người bị thiệt mạng, hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị ngập nước, rất nhiều người dân đã rơi vào cảnh khó khăn...

       Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”; Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Hội người Việt Nam tại CH Séc tha thiết kêu gọi toàn thể cộng đồng Việt Nam tại CH Séc hãy hướng về miền Trung ruột thịt vùng bị lũ lụt, đồng thời dành sự ủng hộ thiết thực về tinh thần, vật chất để giúp những người dân ở những địa phương trên sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.

       Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc xin chia sẻ với sự mất mát, thiệt hại của bà con miền Trung trong trận mưa lũ vừa qua. Số tiền quyên góp được chúng tôi sẽ kịp thời chuyển đến tay những nạn nhân của đợt thiên tai này.  

 

    T/M ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM                                          T/M HỘI NGƯỜI VIỆT NAM

                  TẠI CH SÉC                                                              TẠI CH SÉC

                    ĐẠI SỨ                                                                   CHỦ TỊCH

               Trương Mạnh Sơn                                                           Hoàng Đình Thắng

 

Mọi sự ủng hộ xin gửi tới:

 

- Bà Phạm Thị Thu Hương, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng ĐSQ, điện thoại: 792 397 499

- Bà Vũ Thị Hà, Ủy viên Thường vụ BCH HNVN tại CH Séc, điện thoại:  728 179 288

- Chủ tịch các Chi hội người Việt Nam tại các địa phương.

 

 

 

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz