EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Lời cảm ơn của BTC đêm nhạc „Hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền của tổ quốc“ lần thứ 2

Được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người VN tại CH Séc, tối ngày 30/4/2016 tại Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Hoàng Thành, TTTM Sapa – Praha, Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Đêm nhạc “Hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền tổ quốc „ lần thứ hai thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức chân thành cảm ơn Đại Sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cảm ơn Chủ tịch hội người VN tại CH Séc ông Hoàng Đình Thắng và phu nhân cùng các Phó chủ tịch, các ủy viên BCH Hội và đại diện các Hội đoàn người Việt Nam tại CH Séc và  đông đảo bà con cộng đồng đã tới tham dự và ủng hộ chương trình.

Cảm ơn nhà hàng Hoàng Thành, công ty màn hình led X- SCREEN Nguyễn Công Hưng, công ty HitPlus, âm thanh Lê Hoàng, ánh sáng và sân khấu MR Hau, phục trang đêm diễn Minh Nguyệt, đại diện TTXVN tại CH Séc, foto Hà Cần, báo điện tử Séc Việt, kênh truyền hình VTV4 cùng các cơ quan truyền thông đã đưa tin cho chương trình.

Đêm nhạc thành công ngoài mong đợi phải kể đến công sức chuẩn bị dàn dựng biên đạo của toàn thể anh chị em văn nghệ sĩ cho chương trình như: Đạo Diễn Gia Hậu, Biên đạo múa Minh  Nguyệt, MC Hồng Nhung, MC Ngọc Thức, CLB Sơn Ca, ca sĩ Lê Hoàng, Thu Mây, Hoàng Cường, Mai Đào, Nguyệt Nga, Hải Hiền, Thanh Tuấn, Tuấn Quang, cháu Quỳnh Anh.

Cảm ơn Hội đồng hương Hải Dương và Hội phụ nữ Hải Dương, Hội những người con Đất Cảng, Hội đồng hương Nam Định, Hội đồng hương Phú Thọ, Hội phụ nữ VN tại CH Séc, Hội Cựu Chiến Binh VN tại CH Séc, nhóm múa Kladno, nhóm múa những người con phú thọ tại Pisek cùng các nghệ sỹ xa gần đã đóng góp hết  mình để làm lên một đêm nhạc đầy ý nghĩa.

Tại đêm ca nhạc, ông Hoàng Đình Thắng Chủ tịch Hội người VN tại CH Séc đã phát động quyên góp ủng hộ VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG mở đầu cho đợt quyên góp tiếp theo trong toàn cộng đồng.

Số tiền quyên góp được ngay trong đêm nhạc là 141 300 Kč ( Một trăm bốn mươi mốt nghìn ba trăm korun ). Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tập thể và cá nhân trong đợt quyên góp này.

Một lần nữa xin cảm ơn sự tham gia nhiệt huyết, sự đóng góp công sức cũng như vật chất, tài chính của anh chị em, bà con cô bác để đêm nhạc đã thành công lại còn mang được nhiều ý nghĩa thiết thực.

Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

                                                                             TM BAN TỔ CHỨC

                                                                     Đoàn Cát – Chủ tịch Hội VHNT

 

 

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz