EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Tâm linh / Víra | Tâm linh | Huyền bí | Thực chất của hiện tượng “hồn lìa khỏi xác”

Thực chất của hiện tượng “hồn lìa khỏi xác”

Một nghiên cứu của Anh vừa có câu trả lời mới cho hiện tượng cận tử - cảm thấy “hồn lìa khỏi xác” thực chất là phản ứng của não bộ trong thời điểm hấp hối.

Hiện tượng “hồn lìa khỏi xác” hay gọi là “xuất hồn” thường thấy ở nhiều dạng, như hiện tượng nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, nhìn thấy một thực thể bí ẩn, hoặc có cảm giác như đang bay giữa không trung, bay trên trần nhà và nhìn xuống dưới hay thậm chí là cảm giác bình yên lạ thường…

Các chuyên gia tâm lý đến từ Đại học Edinburgh và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa ở Cambridge đã tiến hành xem xét, nghiên cứu hiện tượng não bộ của bệnh nhân lúc đang hấp hối và đã đưa ra kết luận rằng: hiện tượng cận tử xuất hiện là do các tế bào chuyên xử lý các dải ánh sáng trong não bộ và cơ thể dần chết đi và khi cơ thể con người đang hấp hối đã dần làm nảy sinh ra những hình ảnh này.

Tiến sĩ Caroline Watt, một trong những nhà nghiên cứu đến từ Đại học Edinburgh cho biết: "Hiện tượng này cho thấy não bộ của chúng ta đang xử lý cảm giác mà bạn chưa từng trải qua trước kia và những cảm giác này đều có căn cứ sinh lý học, nhận thức khoa học“.

Giới khoa học Mỹ lý giải nguyên nhân của hiện tượng “hồn lìa khỏi xác” là do năng lượng điện trong não tăng đột biến. TS Lakhmir Chawla đến từ ĐH George Washington, Mỹ cho rằng: hoạt động sóng não của bệnh nhân lúc lâm chung tăng đột biến và kéo dài từ 30 giây đến 3 phút. Khi dòng máu chảy chậm lại và mức dưỡng khí giảm mạnh, các tế bào não tạo ra xung điện cuối cùng. Nó bắt đầu từ một phần của bộ não và nhanh chóng lan ra xung quanh, gây ra cảm giác mạnh.

Theo DM


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz