EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Tâm linh / Víra | Tâm linh | Phong thủy | Thầy phong thủy dự đoán gì về năm 2012?

Thầy phong thủy dự đoán gì về năm 2012?

Trong khi cả thế giới đang còn tồn tại nhiều tranh luận xoay quanh ngày tận thế 21 tháng 12 năm 2012 thì người Trung Quốc với lịch âm dựa trên quy luật phong thủy lâu đời lại cho rằng, 2012 sẽ là một năm đầy hứa hẹn, tuy vẫn còn tồn tại một số muộn phiền.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận và các tác phẩm nghệ thuật xoay quanh ngày tận thế của thế giới vào năm 2012 dựa trên lời tiên tri cổ xưa của nền văn hóa Maya. Theo như lời tiên tri huyền bì thì chu kì của Trái đất sẽ được bắt đầu từ ngày 11 tháng 8 năm 3114 trước công nguyên tới ngày 21 tháng 12 năm 2012. Tuy nhiên, âm lịch Trung Quốc, dựa theo quy luật phong thủy lâu đời thì năm tới sẽ là một năm đầy hứa hẹn, mặc dầu vẫn còn tồn tại một số muộn phiền.

"Nhìn chung, năm 2012 sẽ ổn định và hòa bình hơn"- thầy phong thủy Erwin Quayan tại văn phòng Deira, Dubai nhận định.

Quayan cũng cho biết năm 2012 là năm Rồng nước dựa trên chu kỳ 12 năm theo cách tính âm lịch của người Trung Quốc. Từ đó có thể xem phong thủy dựa trên sự hiện diện hay vắng mặt của năm yếu tố cơ bản của môi trường: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) ứng với biểu đồ ngày sinh của một con người.

"Phong thủy là một quy luật của sự hấp dẫn liên quan tới quy luật của tự nhiên, mục đích là để đạt được sự thông suốt giữa tất cả các nguồn năng lượng trong cuộc sống, đưa ra những tính toán cân bằng phù hợp với năm yếu tố cơ bản của môi trường-Quayan giải thích.

Ông cũng cho biết phong thủy có nguồn gốc từ Vastu của Ấn Độ, một môn khoa học cổ về nghệthuật hài hòa trong kiến trúc.

Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã biết củng cố môn khoa học này bằng cách kết hợp với Lịch âm lịch và tất cả mọi thứ họ quan sát thấy để cải thiện cuộc sống của mình như xem xét địa hình, hướng gió...để tăng sản lượng cây trồng.

Theo Lịch âm của Trung Quốc, năm 2012 sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 1 Dương lịch và những người sinh năm này sẽ cầm tinh con rồng, mang mệnh Thủy. "Năm 2012 là năm đẹp bởi theo quan niệm dân gian, rồng gặp nước là một biểu tượng tốt".

Trong khi đó, biểu đồ Sao Bay, một ngành học phụ của phong thủy, nghiên cứu về phương hướngđông, tây, nam, bắc, lại cho thấy có không năm 2012 là một năm không suôn sẻ cho lắm.

Tuy nhiên, Quayan khẳng định điều này có thể khắc phục bằng cách duy trì một cái nhìn tích cực và thông qua phong thủy, cũng như bố trí nội thất và kiểu dáng để thu hút các nguồn năng lượng tích cực.

Quan trọng hơn là "trước năm mới, mọi người phải loại bỏ những suy nghĩ và cảm giác tiêu cực, tha thứ cho những lỗi lầm và từ bỏ những thói hư, tật xấu"-thầy phong thủy Quayan nói thêm.

Cũng theo biểuđồ Sao Bay, năm 2012, vị trí trung tâm là vùng không bị ảnh hưởng bởi những chuyện phiền não như vấn đề sức khỏe, thiệt hại tài chính hay các vấn đề pháp lý.

Theo đó, Quayan nói rằng năm tới Trung Đông sẽ là nơi thu hút nhiều khách tham quan, du lịch và không có biến động chính trị như năm 2011.

Vì năm Rồng nước thiếu yếu tố kim loại nên các hoạt động xây dựng sẽ không hưng thịnh trong năm 2012.

Ngược lại, các ngành công nghiệp như ngân hàng, tài chính, bất động sản, truyền thông và thông tin liên lạc, đặc biệt là Internet, nguồn nhân lực cũng như các ngành kinh doanh nhà hàng, giải trí, thể thao...sẽ phát triển mạnh mẽ. Điều này được giải thích rằng các yếu tố môi trường đi kèm với những ngành trên rất ổn định trong năm 2012 với ngân hàng, tài chính (nước), bất động sản (đất), truyền thông và thông tin (nước), nguồn nhân lực (đất), giải trí, nhà hàng (lửa).

Năm con Rồng sẽkết thúc vào ngày 9 tháng 2 năm 2013 dương lịch và những người cầm tinh hổ,chuột, mèo, gà, khỉ sẽ gặp may mắn trong năm này.

Sầm Hoa(Theo gulftoday)

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz