EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Tâm linh / Víra | Tâm linh | Phong thủy | Năm 2014 : cách chọn màu sắc, trang sức cho gia đình phát tài phát lộc

Năm 2014 : cách chọn màu sắc, trang sức cho gia đình phát tài phát lộc

Trong lĩnh vực phong thủy, màu sắc và bài trí đồ vật trong nhà là một trong những vấn đề được nhiều gia đình rất coi trọng vào dịp năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về điều này.

Người xưa vẫn nói: khuyển mã chi tình. Bởi vậy, bên cạnh chó thì ngựa là một trong 3 con vật thân thiết với người. Theo thuyết khí bản (lấy khí làm gốc) thì chó, ngựa và người thân nhau vì trùng phách (hồn là khí dương, phách là khí âm). Vì thế, không chỉ những dân tộc du mục mới đánh giá con ngựa cao mà hình tượng con ngựa có mặt trong tất cả các nền văn hóa.

Nhìn chung, nó chưa mang biểu tượng xấu bao giờ. Vì thế, năm có biểu tượng ngựa có thể mang đến cho con người một sự phấn chấn, nhiều hi vọng và niềm tin vào một điều gì đó tốt đẹp.

Theo thuật phong thủy, màu sắc cũng đi theo tuổi. Nhưng mỗi năm màu sắc thay đổi khác nhau vì chúng phân chia theo ngũ hành (lịch can chi). Năm nay là năm Giáp Ngọ, giáp hành mộc thuộc màu xanh, ngọ hành hỏa thuộc màu đỏ. Người ta cho rằng năm nay có hai màu là màu xanh và vàng sẽ tốt.

Màu vàng là hành Thổ, Thổ sinh Kim, màu xanh hành Mộc, Mộc sinh hỏa. Bởi vậy, đây là hai gam màu chủ đạo của năm. Đặc biệt, không nên sử dụng màu đen trong năm nay. Ngoài ra, màu đỏ được đánh giá là vượng đỏ quá vì 2 lửa ghép vào thành quá nóng, điều này cũng không tốt.

Để chọn màu sắc cho trang sức, TS Nguyễn Văn Vịnh khuyên nên sử dụng đồ trang sức có màu trắng, vàng. Tuy nhiên, trang sức vừa được màu, lại có ích cho sức khỏe thì theo phong tục từ xưa, người ta dùng bạc. Nó giúp trẻ con tránh được gió và dùng để đánh gió khi bị cảm.

Ngoài ra những đồ trang sức bằng vàng cũng dùng được. Đối với trang sức đá quý, màu đá saphia sẽ được ưa chuộng trong năm nay. Không chỉ vậy, đối với màu trung tính như màu trắng, ngoài trang sức bằng bạc, ngọc trai trắng cũng là một lựa chọn được ưu tiên.

Riêng đối với vật phẩm bày trong nhà, TS Nguyễn Văn Vịnh chia sẻ: “Căn cứ vào hướng nhà, tuổi của gia chủ, mỗi năm sẽ có sự thay đổi nhất đình. Ở Đài Loan, các gia đình thường thay đổi phong thủy đồ vật trong nhà 1 năm 1 lần. Với các doanh nghiệp thì chỉ 1 tháng 1 lần”.

Tuy nhiên, một năm mà thay tất cả nội thất thì khó, nguy hiểm và không cần thiết. Vì thế ông cho rằng: “Việc bài trí phong thủy nên hiểu một cách rộng rãi, đơn giản bởi nó là cách tổ chức không gian sống nội bộ cho người ở trong nhà. Làm sao để thuận lợi nhất cho người sử dụng, không gian có được nhìều dương khí nhất”.

Thông thường, vào nhà quá âm u vì cửa hẹp hay bày nhiều đồ sẽ rất khó chịu. Vậy nên, điều quan trọng là phải sắp xếp đồ dùng hợp lý và có thẩm mỹ. Cách tổ chức đường giao thông cũng phải theo hướng vận hành thuận. Cái này có ngay từ khâu thiết kế nhà, kiến trúc, nội ngoại thất…

Năm mới, nhiều gia đình chọn mua sinh vật phong thủy trang trí trong nhà để phát lộc, phát tài. Theo gợi ý của TS Nguyễn Văn Vịnh, năm 2014 có thể chọn cá để nuôi. Đặc biệt, ông cho biết: “Năm nay, số phong thủy trùng với số 4 trong thuật bát trạch minh cảnh, số 4 thuộc màu xanh. Để màu xanh thịnh vượng nên mua một vài chậu cá vàng, không nên sử dụng cá đen. Nếu mua cá thì nên mua 4 con. Năm 2014 thuộc Đông trạch, bởi vậy có thể mua cá với số lượng nằm trong cung số thuộc hành thổ như số 3, 9, 1 (thuộc Đông trạch). Tránh những con số thuộc Tây trạch như số 2,8,5,7,6.

Theo nđt


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz