EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Khối EU | Cảnh sát Berlin công nhận đã bắt nhầm người

Cảnh sát Berlin công nhận đã bắt nhầm người

Thủ phạm vụ khủng bố ở chợ Noel tại Berlin vẫn còn đang lẩn trốn ở đâu đó. Hôm thứ Ba, cảnh sát Đức đã công nhận rằng, họ đã bắt nhầm người. Kẻ khủng bố vẫn đang bỏ trốn và có trang bị vũ khí. Báo Die Welt đưa tin theo nguồn tin của cơ quan công an.

Theo báo Die Welt thì cơ quan công an đã kết luận rằng, thanh niên 23 tuổi người Pákistán không phải là thủ phạm của vụ khủng bố. 

Cảnh sát tuyên bố : „ Chúng tôi đã bắt nhầm người“ và „ Như vậy có nghĩa là tình hình đã có thay đổi. Kẻ khủng bố vẫn đang lẩn tránh pháp luật, hắn ta có súng và có thể tiếp tục gây tổn thất cho chúng ta“. Đó là những thông tin từ lực lượng cảnh sát đặc biệt.

Hiện nay, cảnh sát vẫn chưa có trong tay khẩu súng đã bắn chết người Ba Lan đi cùng trong xe kamion, vì thế cảnh sát đã lưu ý là kẻ đang chạy trốn có mang theo vũ khí.

Báo Spiegel Online cho biết là các điều tra viên cảnh sát cũng không tìm thấy dấu vết của thuốc đạn trên người của nghi phạm là người Pakistan tị nạn để chứng mình rằng chính anh ta đã bắn chết người đàn ông quốc tịch Ba Lan đã chết trong cabin xe kamion.

Bản thân thanh niên 23 tuổi này cũng khẳng định khi bị tra hỏi rằng, anh ta chẳng có gì liên quan đến vụ khủng bố đó.

Tổng trưởng cảnh sát Đức, ông Klaus Kandt hôm thứ Ba cũng đã khẳng định công khai rằng, tạm thời mới chỉ có 1 nghi can đang bị bắt giữ. „ Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn người đó có phải là người lái xe thực sự. Cho tới lúc này chúng tôi không thể khẳng định rằng nhân vật này là người lái chiếc xe tải đó“. Ông Tổng trưởng cảnh sát còn nói thêm rằng, các thanh tra cảnh sát vẫn đang xem xét xe kamion và tìm kiếm các dấu vết khác và họ cần phải có thời gian.

Trong khi đó, cảnh sát Đức cảnh báo với người dân không nên tự mình bắt giữ nghi phạm.

Nguyễn Doãn Trường - Novinky

Bài liên quan : 

Nhân chứng dũng cảm dùng điện thoại chỉ dẫn cảnh sát bắt kẻ khủng bố ở Berlin


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz