EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Camion đâm chết nhiều người đi chợ Noel ở Berlin

Camion đâm chết nhiều người đi chợ Noel ở Berlin

Một xe tải lớn đã lao vào chợ Noel trên quảng trường Breitscheidplatz ở Thu đô Berlin, theo báo điện tử của tuần báo Đức Focus. Theo tin ban đầu cho biết là 2 người chết tại chỗ và ít nhất 50 người bị thương.

Chợ Noel này dựng trước nhà thờ tin lành mang tên Hoàng đế Vilém. Nữ phát ngôn của cảnh sát đã xác nhận tạm thời có 2 nạn nhân. Người dân đã được đưa ra khỏi nơi vụ việc xảy ra. Tạm thời chưa rõ đây có phải chỉ là tai nạn giao thông hay đó là hành vi cố tình khủng bố. Báo điện tử Die Welt của Đức đã viết theo nguồn tin riêng của mình từ cơ quan cảnh sát rằng sự việc này rất có thể là hành động khủng bố.

Policie uzavřela vánoční trh v berlínské čtvrti Charlottenburg, kde vjel nákladní vůz do lidí.

Cảnh sát phong tỏa xung quanh khu chợ trong Charlottenburg, Berlin.

FOTO: Fabrizio Bensch, Reuters

Sự việc này xảy ra lúc 20 giờ, ngày 19.12. Xe tải mang biển số Ba Lan từ phố Kantstraße, vượt qua mấy bậc cầu thang lao vào chợ và dừng lại ngay trước cây thông Noel. Xe Camion lao đi trong chợ từ 50 tới 80 m, đâm đổ một loạt quầy bán hàng. Lái xe đã bị bắt giữ cách hiện trường 2km. Cảnh sát đã phong tỏa xung quanh khu chợ.

Theo tin mới nhất đêm 19.12, số nạn nhân đã là 9 người, trong đó có một người chết trong cabin xe camion. Bộ Ngoại giao Czech chưa có thông tin khẳng định có người Czech trong số nạn nhân.

Nguyen Doan Truong - Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz