EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Sao quần vợt Petra Kvitova bị tấn công suýt đứt bốn ngón tay

Sao quần vợt Petra Kvitova bị tấn công suýt đứt bốn ngón tay

Tay vợt tennis của CH Czech, Petra Kvitova vừa bị kẻ cướp vào nhà tấn công bằng dao làm đứt gân tay trái.

Vụ việc xảy ra tại nhà của Kvitova ở Prostejov, Czech Republic khi kẻ lạ đột nhập vào nhà và cây vợt hai lần vô địch giải Wimbledon đã chống cự lại.

Kẻ lạ chém cô và bỏ chạy.

Cả bốn ngón tay ở bàn tay trái, bàn tay thuận của Petra Kvitova, nay bị thương.

Petra Kvitova nói cô may mắn "còn sống" và hiện đang phải chữa trị bốn ngón tay bị rạch sâu trên bàn tay trái.

Kvitova hiện là hạt giống số 11 trên thế giới và giành tới 19 danh hiệu, trong có chiến thắng Grand Slam tại Wimbledon năm 2011 và 2014.

Được biết kẻ tấn công giả dạng làm công nhân vào trong nhà của cô và khi chống cự lại cô đã bị thương.

Theo BBC


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz