EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Praha : Cảnh sát điều tra về hai xác chết trong đêm giao thừa

Praha : Cảnh sát điều tra về hai xác chết trong đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa, cảnh sát hình sự Praha phải điều tra về 2 trường hợp chết người. Họ đã phát hiện ra xác chết thứ nhất dưới sông Vltava ngay dưới gầm cầu Barrandov vào buổi chiều tối thứ Bảy, xác chết thứ hai trong một tòa nhà thuộc khu vực ga tàu hỏa Strašnice lúc sáng sớm ngày Chủ nhật.

Xác chết mà cảnh sát hình sự phát hiện dưới sông là một phụ nữ khoảng 60 tuổi, không rõ danh tính và cảnh sát hình sự không thấy những dấu hiệu chứng tỏ bị người khác gây hại. Nguyên nhân chính xác sẽ được xác định sau khi giải phẫu tử thi.

Tử thi thứ hai là đàn ông, áo quần phong phanh. Ở trường hợp này, cảnh sát cũng không rõ danh tính người chết vì không có giấy tờ tùy thân, không có dấu hiệu bị người khác giết hại và cũng cần phải giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân cái chết. Theo thông tin tại chỗ chưng tỏ rằng người đàn ông này đã chết vì lý do sức khỏe, có thể do thời tiết quá lạnh.

Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra hai vụ chết người nói trên.

Nguyen Doan Truong - Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz