EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Ông Babiš muốn hủy trang web dùng để tố giác trong EET

Ông Babiš muốn hủy trang web dùng để tố giác trong EET

Bộ trưởng Tài chính Czech Andrej Babiš (ANO) đang cân nhắc về việc hủy trang web để người dân trên đó có thể thông báo rằng họ đã không nhận được hóa đơn EET khi mua hàng.

Hôm thứ Tư, ông Bộ trưởng đã công nhận rằng ông đang làm việc với Tổng cục thuế về vấn đề này.

„Tôi đang cân nhắc về việc hủy trang web này. Tôi không hề biết rằng trang wwb đó được lập ra và tôi không muốn khuyến khích mọi người trong việc tố giác hay lợi dụng EET trong cuộc cạnh tranh kinh doanh“, bộ trưởng Tài chính nói.

Sở thuế đã nhận được khoảng 2100 thông báo về việc không cấp hóa đơn kể từ khi hệ thống EET đi vào hoạt động.

Khi nào thì trang web này sẽ bị hủy đi, tạm thời chưa biết được. „ Hiện chúng tôi đang giải quyết việc này với cơ quan thuế, sở thuế thì lại khẳng định rằng trang web là một trong những công cụ hữu hiệu trong cuộc chiến chống gian lận thuế“, ông Babiš bổ sung ý kiến.

Người dân ( khách hàng) có thể thông báo trên trang mạng của Cục thuế từ 1.12 về việc có nhận được hóa đơn hay không. Chỉ cần điền vào bảng mẫu số DIČ của cơ sở kinh doanh, miêu tả của hàng, thể loại doanh thu, ngày và thời gian, địa chỉ và số tiền. Sau đó sở thuế sẽ xem xét thông báo đó. Nếu sở thuế thấy việc thông báo đó đúng sự thực, họ sẽ tiến hành việc kiểm tra.

Trang web để khách hàng thông báo hóa đơn không được cấp

Ông Miroslav Kalousek, Chủ tịch đảng TOP 09, thuộc phe đảng đối lập, là „ địch thủ“ truyền thống của ông Babiš, trước đó cũng đã nói quan điểm của mình với báo Novinky như sau : „ Chưa bao giờ, kể cả trong thời kỳ cộng sản nắm quyền, thì việc tố giác lại quá dễ dàng như hiện nay, khi bộ Tài chính lại còn lập ra trang web cho mọi người sử dụng vào việc đó. Vấn đề, khi mà đại diện chính trị hiện nay cổ vũ khuyến khích cả xã hội vào việc tố giác nhau như thế, tôi nhận thấy đó là một trong những vấn đề lớn nhất của hệ thống quyền lực hiện nay“. Đồng thời ông Kalousek cũng kêu gọi ông Babiš công khai xin lỗi người dân vì đã cho trang web hoạt động. Theo ông Kalousek thì ông Babiš không thể không biết về sự tồn tại của trang web này.

Tin mới : Ông Martin Janeček - Tổng Cục trưởng Cục thuế CH Czech đã nói với báo điện tử Aktuálně.cz rằng, trong buổi chiều tối ngày thứ Tư, chậm nhất đến sáng thứ Năm, Cục thuế sẽ tắt trang điện tử, trên đó người dân có thể thông báo hay tố giác nhà hàng, quán ăn hay khách sạn nào đó không đưa cho họ hóa đơn thanh toán tiền ( loại hóa đơn trong hệ EET).

Nguyen Doan Truong- Novinky

 

 Bài liên quan : Thẩm tra hóa đơn EET : Doanh nhân đã khai báo, tìm không thấy trong hệ thống


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz