EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Zeman sẽ bãi nhiệm Babiš và bổ nhiệm Pilný trong ngày thứ Tư

Zeman sẽ bãi nhiệm Babiš và bổ nhiệm Pilný trong ngày thứ Tư

Hôm thứ Ba, Jiří Ovčáček, người phát ngôn của Phủ Tổng thống thông báo rằng trong ngày thứ Tư, Tổng thống Miloš Zeman sẽ bãi nhiệm ông Andrej Babiš khỏi chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính và sau đó sẽ bổ nhiệm ông Ivan Pilný làm Bộ trưởng Tài chính.

Zeman cách chức ông Phó Thủ tướng, đồng thời là lãnh tụ của phong trào ANO theo đề nghị của Thủ tướng Bohuslav Sobotka (ČSSD). Thủ tướng giải thích nguyên nhân thay đổi thành viên chính phủ là vì có nhưng nghi ngờ về việc kinh doanh và mua bán công trái loại một korun của ông Babiš.

 Zeman cũng đã lưu ý rằng sẽ cách chức Babiš ngay sau khi trở về Czech từ chuyến thăm Trung Quốc. Sobotka lại dọa rằng nếu TT còn chần chừ trong việc cách chức Babiš, chậm nhất đến thứ Sáu, Thủ tướng sẽ kiện Zeman lên Tòa án Hiến pháp vì không chịu thực hiện trách nhiệm của mình theo quy định của Hiến pháp.

TT đã gặp và làm việc với Hạ nghị sĩ Ivan Pilný chiều hôm thứ Ba. TT cũng sẽ gặp gỡ Babiš ngày thứ Tư, trước khi làm lễ bổ nhiệm ông Pilný làm Bộ trưởng.

Chức Phó Thủ tướng sẽ trao cho Bộ trưởng Môi trường Richard Brabec đảm nhiệm thay Babiš.

Kandidát na ministra financí Ivan Pilný (ANO)

Ivan Pilný (ANO) - Ứng viên chức Bộ trưởng Tài chính

FOTO: Jan Handrejch, Právo

Người phát ngôn của Tổng thống nói : „ Thế là cuộc khủng hoảng Chính phủ mà Thủ tướng Bohuslav Sobotka gây ra đã chám dứt“.

Nguyen – Theo jas, Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz