EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Người nước ngoài đầu tư vào Czech, sẽ được cư trú dài hạn

Người nước ngoài đầu tư vào Czech, sẽ được cư trú dài hạn

Hôm thứ Hai, chính phủ Czech đã thông qua nghị định, theo đó công dân các nước ngoài Cộng đồng châu Âu có thể được cấp cư trú dài hạn ở CH Czech, với điều kiện người đó đầu tư tài chính hay tạo ra nhiều chỗ làm việc cho người dân Czech.

Nếu người nước ngoài có khả năng đầu tư ít nhất 75 triệu korun (hơn 3,26 triệu USD) hay tạo ra tối thiểu 20 chỗ làm việc mới, thì người đó được quyền xin cấp phép cư trú dài hạn tại Czech, trên cơ sở nghị định mới của bộ Ngoại giao.

Trong đó, nghị định mới này nêu rõ nguyên nhân rằng công dân đến từ các quốc gia, mà họ bắt buộc phải có thị thực vào Czech, thì không thể làm ăn, kinh doanh ở Czech với thời hạn thị thực ngắn ngủi như vậy được.

Sau cuộc họp của chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lubomír Zaorálek (ČSSD) đã thông báo với báo chí về việc chính phủ đã phê duyệt nghị định mới này.

Nguyen Doan - Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz