EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Babiš: Đó là cú thử cuối cùng hòng loại trừ bản thân tôi

Babiš: Đó là cú thử cuối cùng hòng loại trừ bản thân tôi

Thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš ( cựu Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính) phản đối mọi nghi vấn trong vụ án Tổ Cò (Čapí hnízdo). (ND: Tổ Cò là tên của nông trang trước đây thuộc sở hữu của ông Babiš, giờ ông đã chuyển tên cho con lớn và em vợ của mình. Cảnh sát điều tra nghi ngờ có lừa đảo trong việc sử dụng tiền của EU). Ông tuyên bố với báo chỉ rằng đơn yêu cầu Hạ viện  hủy quyền được miễn trừ truy tố tội phạm đối với ông Babiš ( Dân biểu được miễn truy tố hình sự) của cơ quan điều tra là sự cố gắng để thanh trừng cá nhân ông. Ông Babiš hiện nay đang nghỉ phép ở nước ngoài.

Hạ nghị sĩ Babiš đã phản đối mọi nghi vấn trong vụ án trên. Ông lưu ý là vụ án đó xảy ra đã  lâu, từ năm 2008 và ông ngạc nhiên là đến lúc này, sau 9 năm cảnh sát mới tiến hành việc điều tra. Theo suy nghĩ của mình, ông cho đó là sự cố gắng có chủ ý của các đảng phái chính trị truyền thống, của hệ thống tham nhũng của các đảng đó muốn loại trừ ông ở phút chót.

„Đó là cú thử tuyệt vọng cuối cùng của hệ thống tham nhũng muốn loại trừ cá nhân tôi và đó là chiến dịch đã được chuẩn bị từ lâu để hình sự hóa cá nhân tôi. Lần đầu  tiên tôi đã nghe nói về kế hoạch đó từ tháng Tư, các Hạ nghị sĩ đã  bàn tán về chuyện này trong đất Hạ viện. Sự sắp đặt thời gian cho thấy rõ đây là ý định muốn gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử vào Hạ viện sắp tới. Chúng ta như đang sống ở thời kỳ những năm 50 của thế kỷ trước“, ông Babiš nói.

Nguyen Doan – Theo Novinky


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz