EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | Hai ông Babiš và Faltýnka bị truy tố lừa đảo trong vụ Tổ Cò

Hai ông Babiš và Faltýnka bị truy tố lừa đảo trong vụ Tổ Cò

Cảnh sát đã truy tố ông Andrej Babiš, Chủ tịch phong trào ANO và ông Jaroslav Faltýnka, Phó Chủ tịch phong trào về tội lừa đảo tiền trợ cấp trong dự án Tổ Cò. Cả hai ông này đã công nhận với báo Právo rằng họ đã nhận được quyết định khởi tố vụ án hình sự. Ông Babiš nói với báo Novinky: „Tôi đã nhận quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vụ án giả hiệu mang tên Tổ Cò!.

Đồng thời ông Babiš cũng nhấn mạnh : „ Ngay lập tức tôi đã gửi đơn khiếu nại để chống lại quyết định này và tôi đã chuyển toàn bộ sự việc cho người đại diện pháp lý của mình“. Ngay từ đầu Chủ tịch phong trào ANO liên tục khẳng định rằng, đây là chiến dịch có mục đích chống lại cá nhân ông và chiến dịch này đã gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử và Hạ viện sắp tới.

Ông Jaroslav Faltýnek thì lại cho rằng đó là vụ việc rất vớ vẩn, vô nghĩa.

Jaroslav Faltýnek phản đối việc truy tố và ông sẽ lập tức gửi thư phản đối. Ông cho biết là cảnh sát truy tố ông tội lừa đảo tiền trợ cấp, trong vụ án này, nếu đúng tội bị án sẽ phải nhận án phạt từ 5 đến 10 năm tù.

„Quyết định khởi tố, truy tố này có nội dung về cơ bản giống như đơn đề nghị hủy quyền miễn trừ truy tố cá nhân tôi. Tạm thời tôi không muốn bình luận chi tiết về việc này, tôi đã chuyển sự việc cho luật sư của mình. Tôi không đồng ý với lời buộc tội đó, tôi sẽ gửi thư kháng cáo“, nhân vật thứ 2 của ANO nói.

Người dịch : Cảnh sát truy tố hai vị lãnh đạo của phong trào ANO trước bầu cử chỉ có 11 ngày. Theo kết quả thăm dò dân ý thì Phong trào ANO sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Hạ viện sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21 tháng 10, với tỉ lệ phiếu bầu khoảng 26%.

 Nguyễn Doãn Trường - Theo Novinky


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz