EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Séc & Slovakia | IKEM đặt bảng tưởng niệm những người hiến tặng nội tạng

IKEM đặt bảng tưởng niệm những người hiến tặng nội tạng

Nhân ngày lễ Cô hồn (ngày lễ để tưởng nhớ những người đã khuất) hôm nay tại khuôn viên Viện y học lâm sàng và thử nghiệm Praha (IKEM) đã dựng một tấm bảng ghi tên 2600 người đã từng hiến tặng nội tạng trong 30 năm qua.

Theo thống kê của IKEM cách đây 20 năm, tuổi đời của những người hiến tặng từ 19 đến 50, họ qua đời chủ yếu là do tai nạn giao thông.Hiện giờ đến một nửa số người hiến tặng nội tạng đã trên 51 tuổi, nguyên nhân của cái chết phần nhiều là bị tai biến mạch máu não. Mỗi người hiến tặng qua đời có thể cứu được 10 người bệnh khác.

Hiện này tại Séc có khoảng 1100 bệnh nhân đang chờ nội tạng được hiến tặng, chủ yếu là thận.

Theo FB Le Chung (nguồn tin : rozhlas.cz)

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz