EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Thế giới | Nga: Nổ trong đường tàu điện ngầm ở St Petersbourg, ít nhất 10 người chết

Nga: Nổ trong đường tàu điện ngầm ở St Petersbourg, ít nhất 10 người chết

Theo các cơ quan truyền thông của Nga, một vụ nổ vừa xảy ra hôm nay, 03/04/2017, trong đường tàu điện ngầm ở St Petersbourg, khiến ít nhất 10 người chết và hàng chục người bị thương. Hãng tin Interfax nói rõ là những quả bom tự tạo, tương tự như bom bi, đã được sử dụng trong vụ nổ này. Còn hãng tin RIA Novosti thì cho biết dường như đã có đến 2 vụ nổ trong hai trạm metro khác nhau.

Các hình ảnh do trang thông tin Life News cho thấy nhiều người bị thương và một cánh cửa toa metro bị nổ tan tành. Nơi xảy ra vụ nổ là trạm metro có rất đông người qua lại, nằm ở trung tâm thành phố St Petersbourg.

Tổng thống Vladimir Putin, hiện đang dự một cuộc họp gần St Petersbourg, vừa xác nhận đã có những người chết và bị thương trong vụ nổ này, nhưng theo ông hiện chưa thể xác định là vụ nổ đã xảy ra như thế nào. Tổng thống Nga cho biết là các nhà điều tra đang xem xét mọi giả thuyết, kể cả giả thuyết một vụ khủng bố.

Hệ thống metro St Petersbourg cho biết là đã đóng cửa hai trạm tàu điện ngầm và đang tiếp tục di tản các hành khách.

Theo RFI


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz