EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Thế giới | Thiêu hủy ma túy có giá trị 19 tỉ korun tại Miến Điện và Thái Lan

Thiêu hủy ma túy có giá trị 19 tỉ korun tại Miến Điện và Thái Lan

Cảnh sát Miến Điện và Thái Lan hôm thứ hai, nhân dịp ngày Thế giới chống ma túy đã thiêu hủy số ma túy mà họ thu được với giá trị hơn 800 triệu đô la Mỹ( tương đương với 19 tỷ korun Czech). Hãng Reuters đưa tin.

Tại Thái Lan, cảnh sát đã cho thiêu hủy hơn 9 tấn ma túy các loại và trong cả 2 quốc gia lượng lớn chất metamfetamin, kokain và cả heroin đã bị đốt cháy.

Thajští policisté u zabavených drog určených ke zničení

Cảnh sát Thái Lan chuẩn bị thiêu hủy ma túy. FOTO: Chaiwat Subprasom

Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan cách đây không lâu đã thú nhận rằng chính quyền không thành công lắm trong cuộc chiến chống ma túy. Miến Điện là một trong những quốc gia sản xuất  ma túy nhiều nhất thế giới, trong đó có cả các chất gây nghiện như opia, heroin và metamfetamin, và việc buôn bán chất metamfetamin đang ngày càng tăng mạnh ở vùng Đông Nam Á.

Nguyen – Theo Novinky

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz