EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Thế giới | Bắc Hàn bắn tên lửa ngang qua Nhật Bản

Bắc Hàn bắn tên lửa ngang qua Nhật Bản

Bắc Hàn đã bắn một tên lửa bay qua miền bắc Nhật Bản trước khi rơi xuống ngoài khơi Hokkaido phía bắc nước này.

Phía Nhật Bản không tìm cách bắn hạ tên lửa.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói tên lửa này là một mối đe dọa "chưa từng có".

Bắc Hàn đã bắn thử hàng loạt tên lửa trong thời gian gần đây nhưng hiếm khi phóng tên lửa bay qua Nhật Bản.

Hoa Kỳ và Nhật Bản đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhóm họp để có phản ứng.

Vào hôm 25- 26/8, Bắc Hàn đã bắn ba tên lửa tầm ngắn xuống bờ biển phía đông của nước này.

Khi tên lửa gần đây nhất bay tới Nhật Bản, tín hiệu cảnh báo được phát đi khắp miền bắc nước Nhật, nhưng đài NHK cho biết không có dấu hiệu thiệt hại nào.

Ông Abe nói vụ phóng tên lửa này là "một hành động thái quá" và "là mối đe doạ nghiêm trọng chưa từng có làm tổn hại đến hòa bình và an ninh khu vực".

Ông nói chính phủ của ông đang làm hết sức để bảo vệ tính mạng của người dân.

Đường bay của tên lửa cho thấy sự leo thang của căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Nam Hàn nói rằng tên lửa bay qua bầu trời qua Nhật Bản và rơi xuống Bắc Thái Bình Dương, bay xa hơn 2,700km ở độ cao tối đa khoảng 550km.

Theo truyền thông địa phương, tên lửa đã bay qua hòn đảo Hokkaido phía bắc trước khi vỡ thành ba mảnh và rơi xuống biển.

Theo BBC


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz