EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Việt Nam | Việt Nam xác nhận Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Hoa Kỳ

Việt Nam xác nhận Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Hoa Kỳ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ vào cuối tháng Năm.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay chuyến thăm chính thức diễn ra trong thời gian 29-31 tháng Năm.

Dự kiến Thủ tướng Phúc sẽ là lãnh đạo đầu tiên từ Đông Nam Á thăm Nhà Trắng kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống.

Thương mại được cho là một trong chủ đề được hai nhà lãnh đạo bàn thảo.

Forbes, tạp chí kinh doanh của Mỹ, cho rằng ông Phúc có thể sẽ thúc đẩy một thỏa thuận mậu dịch tự do song phương với Hoa Kỳ.

Một thỏa thuận như vậy mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam.

Tuy nhiên tạp chí này cho rằng ông Trump có thể không đặt Việt Nam như ưu tiên hàng đầu cho thỏa thuận mậu dịch song phương, đặc biệt vì Hoa Kỳ hiện đang bị thâm hụt mậu dịch với Việt Nam.

Năm 2016 Washington bị nhập siêu từ Hà Nội 32 tỉ USD.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh chính thức rút khỏi TPP theo cam kết lúc tranh cử

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh chính thức rút khỏi TPP theo cam kết lúc tranh cử

Trong trường hợp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không có cơ hội đi tới việc khởi động cho đàm phán mậu dịch với Washington, chính phủ của ông có thể chuyển sang các kế hoạch dự phòng, tạo chí này nhận định.

Đó là vì các bộ trưởng khối APEC vào tuần này tại Hà Nội nhất trí tái khởi động TPP, thỏa thuận mà Tổng thống Trump nói Washington rút lui.

Bộ trưởng thương mại 11 nước còn lại trong TPP đã nhất trí để Hoa Kỳ quay lại tham gia thỏa thuận này bất kỳ khi nào.

Một thỏa thuận không có Hoa Kỳ vẫn sẽ đẩy mạnh xuất khẩu của Việt Nam, là nguồn thu chủ yếu của GDP trị giá 200 tỷ USD.

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Hà Nội và Washington tổ chức đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ thường niên.

Thông cáo do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phát đi cho hay: "Việc thúc đẩy nhân quyền là phần quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và là khía cạnh chủ chốt trong cuộc đối thoại liên quan đến chiến lược hợp tác toàn diện Việt - Mỹ".

Vào hôm 22/05, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chính thức bàn giao sáu xuồng tuần tra cho Cảnh sát Biển Việt Nam tại Quảng Nam, một bước được Washington coi là "mở rộng hợp tác an ninh" và "hợp tác ngày càng sâu sắc" trong lĩnh vực thực thi luật hàng hải.

"Sự thịnh vượng của Việt Nam trong tương lai phụ thuộc vào một môi trường hàng hải ổn định và hòa bình. Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cũng hưởng lợi từ sự ổn định trong khu vực, đó là lý do chúng tôi ở đây hôm nay, và đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Cảnh sát Biển Việt Nam", Đại sứ Osius phát biểu tại lễ bàn giao.

Theo BBC


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz