EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Việt Nam | Việt Nam thành lập Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng

Việt Nam thành lập Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng

Theo hãng tin Reuters, ngày 08/01/2017, Việt Nam thông báo thành lập một Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng. Mục tiêu nhằm góp phần “bảo vệ chủ quyền quốc gia”, trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền Biển Đông với Trung Quốc vẫn gay gắt.

Theo một báo cáo của bộ Quốc Phòng được đăng trên trang điện tử của chính phủ Việt Nam cho biết Bộ Tư Lệnh Tác Chiến sẽ có nhiệm vụ “phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả chiến tranh mạng”, đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên không gian mạng.

Trang điện tử của chính phủ Việt Nam hôm qua trích lời thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ thành lập Bộ Tư Lệnh mới, tuyên bố rằng “việc bảo vệ không gian mạng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia được Đảng quan tâm chỉ đạo từ sớm”.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Việt Nam cũng loan báo hiện đã có một đơn vị của quân đội, mang tên Lực lượng 47, gồm 10 ngàn người gọi là “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng”. Đó là những người được xem là “kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao”, được huy động để chống các quan điểm “sai trái” trên Internet.

Theo hãng tin Reuters, chính phủ Việt Nam đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn các mạng xã hội và tìm cách loại bỏ những nội dung bất lợi cho Nhà nước. Vào tháng 8/2017 chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ hơn các trang thông tin và trang blog với những “nội dung xấu và nguy hiểm”.

Theo RFI


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz