EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Việt Nam | Việt Nam tham nhũng : Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh chung thân

Việt Nam tham nhũng : Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh chung thân

Bị buộc tội « có vai trò chỉ đạo xuyên suốt » trong hàng loạt vụ bê bối trong tập đoàn PetroViệt, cựu ủy viên Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam Đinh La Thăng bị kết án 13 năm tù trong phiên xử tại Hà Nội ngày 22/01/2018. Bị can Trịnh Xuân Thanh lãnh án chung thân.

Vụ án tham nhũng trong tập đoàn dầu khí nhà nước PetroViệt Nam đến hồi kết, bản án đã được công bố ngày 22/01/2018 sau hai tuần xét xử. Cựu ủy viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng bị kết án 13 năm tù vì « có vai trò chỉ đạo sai phạm trong suốt quá trình » gây hậu quả nghiêm trọng. Theo bản án, ông Đinh La Thăng đã « kéo » các bị cáo khác phạm tội.

Trong khi đó, ông Trịnh Xuân Thanh, ngoài bản án 14 năm tù vì « tội cố ý làm trái » lãnh thêm án tù chung thân vì « tham ô tài sản » khi điều hành Tổng công ty xây lắp dầu khí PVC.

Theo AFP, ông Trịnh Xuân Thanh, người bị bắt cóc từ Đức đưa về Việt Nam, còn phải tiếp tục ra toà vì những cáo buộc khác với nguy cơ lãnh án tử hình.

Trong số 20 tòng phạm, tất cả là viên chức cao cấp của chính quyền, cựu tổng giám đốc PVN Phùng Đình Thực và hai cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Quốc Khánh mỗi người 9 năm tù. Những người còn lại bị phạt từ 30 tháng tù treo đến 7 năm tù giam.

Theo RFI


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz