EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Thời sự / Aktuality - Zprávy | Tin thời sự | Việt Nam | Vietnam Airlines vay 457 triệu USD mua 8 máy bay

Vietnam Airlines vay 457 triệu USD mua 8 máy bay

 

Ngày 23.5, Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng tài trợ 457 triệu USD với CitiBank (Mỹ), DBCBank (Singapore) và HSBC (Anh) để hãng này mua mới tám máy bay Airbus A321-231S.

 

Tám máy bay mới được bàn giao trong năm nay sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines và sẽ được hãng sử dụng cho các đường bay trung và dài, hành trình nội địa và quốc tế, với phần lớn số máy bay trong đội bay là Airbus.

Năm 2007 và 2009, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng mua mới 26 máy bay Airbus A321-231A với thời hạn giao từ 2011 đến 2014. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020.

"Hợp đồng thu xếp vốn lần này sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thiện kế hoạch làm mới và mở rộng đội bay cho mục tiêu tăng cường hiệu quả hoạt động trên mọi đường bay trên toàn cầu", ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết.

Gói tài trợ vốn này được bảo lãnh tín dụng bởi bộ Tài chính.

H.P - Theo SGTT

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz