EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Văn hóa - Xã hội / Kultura- Společnost | Nhân vật & Sự kiện | Quán bún bò Huế sang chảnh giá... 1.000 đồng/bát giữa Hà Nội

Quán bún bò Huế sang chảnh giá... 1.000 đồng/bát giữa Hà Nội

Không gian quán sang chảnh, bún bò Huế có hương vị hấp dẫn nhưng giá bán lại chỉ 1.000 đồng. Câu chuyện đằng sau quán ăn đặc biệt này khiến không ít người xúc động.

Bún bò Huế là một trong những đặc sản cố đô rất được chào đón tại Hà Nội. Trên đường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội), có một quán bún bò Huế khá nổi bật và được nhiều người biết đến. Một trong những lý do đằng sau sức hút của quán ăn này chính là giá bán. Một bát bún bò Huế ở đây có giá chỉ 1.000 đồng.

Mức giá siêu "hạt dẻ" này nằm trong chương trình "Ngày thứ 6 sẻ chia" của quán. Chương trình được tiến hành vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng. Đây là một chương trình từ thiện đặc biệt, những tô bún bò Huế trong "ngày thứ 6 sẻ chia" đều được bán cho những người lao động nghèo có thu nhập thấp.

Chủ quán bún bò Huế này là anh Châu Ngọc Diệp (1985). Anh Diệp là người gốc Huế và hiện đang công tác cho một viện nghiên cứu. Tuy nhiên, với đam mê kinh doanh cũng như tình yêu dành cho ẩm thực cố đô, anh Diệp đã quyết định mở một quán bún bò Huế nhỏ.

Chia sẻ về "Ngày thứ 6 sẻ chia", anh Diệp cho biết thông qua chương trình này, anh muốn phần nào san sẻ tình cảm, sự đồng cảm với những người có hoàn cảnh thiếu thốn. Chi phí cho chương trình này là một phần lợi nhuận từ công việc buôn bán hàng ngày của quán bún bò Huế. Chương trình bắt đầu từ ngày 5/6/2015 với 150 phần ăn giá thấp.

Dù bán với mức giá cực thấp, nhưng mỗi tô bún bò Huế vẫn được làm rất đầy đặn với đầy đủ đồ ăn kèm như thịt chân giò giò, mọc hay thịt bò...


Về mức giá 1000 đồng, anh Diệp chia sẻ lý do anh không miễn phí bún bò là bởi anh muốn giữ đúng tính chất của việc sẻ chia, và đồng thời, không muốn người đến ăn có cảm giác đi xin.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình, nhiều người lao động khi nhận được tờ rơi của quán đều có thái độ nghi ngờ và không tin tưởng. Chỉ khi anh Diệp cho nhân viên đi mời tận tình, họ mới tin và yên tâm thưởng thức món bún bò Huế có hương vị hảo hạng với mức giá "rẻ như cho không" này.

  

  Chương trình "Ngày thứ 6 sẻ chia" đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người lao động có thu nhập thấp nói riêng, và của người dân xung quanh nói chung. Dù là một chương trình dành riêng cho người lao động, tuy nhiên, nhiều người sau khi dùng bữa vẫn quyết định trả số tiền 35.000 đồng/bát theo đúng giá bán hàng ngày với mong muốn dành suất ăn của mình cho những người tới sau.

Câu chuyện về quán bún bò Huế 1.000 đồng ngày giữa lòng thủ đô Hà Nội đã khiến rất nhiều người xúc động và cảm phục tấm lòng  của chàng trai trẻ người Huế.

Theo Feedy


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz