EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Văn hóa - Xã hội / Kultura- Společnost | Tin văn hóa - xã hội | Ẩm thực

Chuyến hành hương tìm bát phở 'ngon nhất Việt Nam'

Khi chủ quán ăn David Huỳnh quyết định đi chuyến hành hương ẩm thực tới Việt Nam thì ông đi với đầu óc mở và lưỡi nếm sẵn sàng.

Dầu chiên mì ăn liền có thực sự nguy hại?

Mì ăn liền có màu vàng sậm và dầu chiên trong các gói mì ăn liền có thực sự nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những lý giải để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thịt vịt – món ăn vị thuốc

Theo Đông y, vịt là loại gia cầm thịt ngọt tính hàn, bổ âm, bồi dưỡng tỳ vị, làm nước trong cơ thể thanh sạch …

Sữa chua không chỉ là món ăn dinh dưỡng

Sữa chua là một thực phẩm rất thông dụng nhưng ít người tìm hiểu kỹ sữa chua có những điểm gì nổi bật so với sữa thông thường.

Keo dính thịt – mánh khóe tinh vi trong ngành thực phẩm

Phương pháp dùng “keo dính thịt” - chế biến những mẩu thịt vụn thành miếng phi lê hảo hạng ngày càng trở nên phổ biến trong ngành thực phẩm.

7 sai lầm nhà nào cũng mắc phải khi ăn lẩu

Mùa lạnh nhiều người thích ăn lẩu. Mà thường thì ai cũng ăn lẩu sai cách nhưng không hề biết.

Giải oan cho mì gói

Để ăn mì gói bổ dưỡng chỉ cần người dùng chú ý hơn khi nấu mì là có thể mang lại gói mì đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

Việt kiều gây choáng với bát phở 100 triệu

Phở là món ăn vốn rất quen thuộc đối với người Việt.

Vì sao những cốc bia không... bọt ?

Các thượng khách đến những nhà hàng uống bia hơi nhiều khi gặp phải tình huống các cốc bia vừa được rót ra nhưng không hề có bọt.

'Phép biến hình' của gia vị xông khói thịt lợn chết thành… đặc sản

Gia vị xông khói được không ít các chủ cơ sở chế biến thực phẩm hun khói như lạp xưởng, xúc xích, thịt giăm bông

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn gắp thức ăn cho người khác?

"Gắp thức ăn cho người" gần như được xem là một “văn hoá” để thể hiện tình cảm, sự tôn trọng của người Việt nhưng nó lại là con đường lây nhiễm bệnh tật mà ít ai ngờ đến.

Bí mật rợn người về yến sào

Khi tẩm đường vào yến sào, các loại dung dịch công nghiệp chuyên dùng để tẩy uế bồn cầu như nước Oxy già hay nước Javen được sử dụng khá nhiều.

Những điều bắt buộc phải nhớ khi ăn rau muống

Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta.

„Xóa sổ“ Tạ Hiện chỉ là tin đồn thiếu căn cứ

Thông tin một số khu phố cổ như Tạ Hiện (Hà Nội) sẽ bị "xóa sổ" khỏi "bản đồ nhậu đêm" của giới trẻ, đã khiến dư luận xôn xao.

Kinh hoàng đèn khò nướng hàng trăm đùi gà trên nền gạch bẩn

Bức ảnh chụp lại cảnh hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ẩm ướt, nhầy nhụa vẫn còn đầy nước rồi dùng ngọn lửa gas để “nướng”

Ăn thịt dê, "yêu" cả ngày không biết mệt?

Dê là loài vật ăn tạp, có bộ phận tiêu hóa và sinh dục rất mạnh.

4 thói quen cần bỏ khi chiên xào

Rán đạt đến trên 200 độ C, thì chỗ trực tiếp với ngọn lửa, cá, thịt

Tiết lộ động trời của người bán hoa quả chợ Long Biên

“Hoa quả loại to, bóng, mịn màng... thì đều có hóa chất. Bán thì bán nhưng đừng có dại mà ăn vào phát bệnh”,

Dân Nhật học tiếng Việt để bán lòng lợn cho người Việt

Để bán nội tạng lợn cho người Việt tại Nhật, một số kho hàng, siêu thị nước này đã treo bảng niêm yết giá bán bằng tiếng Việt để những người Việt Nam khi mua hàng dễ dàng mua - bán.

Tái chế đồ thừa: Hàng ôi thành món thơm đãi khách

Hết xà xẻo đồ ăn của khách, các nhà hàng quán ăn còn gom cả thức ăn thừa để bán cho khách đến sau.

Gà thải 10.000 đồng biến thành gà quay thượng hạng

Những con gà thải của Trung Quốc có dấu hiệu thối rữa, sau khi được nhập vào Việt Nam sẽ được “phù phép” thành những con gà bóng nhẫy và vàng rộm,

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz