EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Văn hóa - Xã hội / Kultura- Společnost | Tin văn hóa - xã hội | Thể thao

Vietnam Cup Showdance 2016 - đêm ‘giao thoa’ bước nhảy mang tầm cỡ quốc tế

Lần đầu tiên những vũ công chuyên nghiệp nhất thế giới sẽ kết hợp với những thí sinh của Vip Dance 2016.

Khi chính quyền biết lắng nghe

Thực tế cuộc sống cho thấy chính quyền nào quan tâm đúng mức đến báo chí, biết lắng nghe có chọn lọc những thông tin xã hội nghiêm túc thì chính quyền đó sẽ có quyết sách đúng.

Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18

Chiều 17/4, sau cuộc họp với các bộ ngành liên quan, Thủ tướng quyết định Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 và sẽ xin tổ chức vào một thời điểm khác thích hợp hơn.

Sốc : Áo thi đấu tại Euro 2012 có chứa chất độc

Cơ quan giám sát tiêu dùng châu Âu (BEUC) vừa khẳng định, áo thi đấu của phần lớn các đội bóng tham dự vòng chung kết Euro 2012 đều có chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Điều tiết thu nhập của các đại gia

Hắn bảo rằng, người ta thua cũng là một cách bỏ tiền học phí cho golf.

Kiếm tiền từ golf

Sân golf được coi là nơi tập trung của tầng lớp tinh hoa của đất nước.

Golf bần nông

Khi xắn quần lội vào sân golf, tôi mới phát hiện ra một điều, ở môn thể thao cao cấp này còn có một tầng lớp khác: Golf bần nông, đích thực, đúng nghĩa.

Real Madrid 1 - 3 Barcelona: Vỡ mộng "Kền kền"

Những cái bẫy mà “Người đặc biệt” dày công giăng ra tại Bernabeu đã không sập và món nợ của Real Madrid với Barcelona lại được nâng lên một nấc nữa.

Nơi „chôn rau cắt rốn“ của golf

Từ game

 

Trên những bãi cát bờ biển phía tây Scotland từ thế kỷ 15 đã phổ biến một trò chơi đánh bóng bằng gậy mà người ta cho rằng đó chính là thủy tổ của môn chơi golf ngày nay. Tuy nhiên, trong suốt nửa thế kỷ sau thế kỷ 15 ở Scotland, golf vẫn bị cấm như là một môn chơi phổ thông. Nó chỉ được sử dụng làm môn huấn luyện cho các binh lính. Mãi tới năm 1502,  lệnh cấm này mới được xóa bỏ, golf nhanh chóng phát triển trong giới quí tộc Anh.

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz